• Quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa

Ngày 28 tháng 3 năm 2024, Bộ Khoa học và công nghệ đã ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BKHCN quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.

• Hội nghị Sở hữu trí tuệ 2024

Hội nghị Sở hữu trí tuệ (SHTT) và các sự kiện bên lề năm 2024 là diễn đàn quan trọng của ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) nhằm đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm về hoạt động SHTT ở các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học trong cả nước.

• Hội thảo kỹ thuật Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) năm 2023

Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2024, tại Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo kỹ thuật giới thiệu Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023.

• Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học; Phát triển công nghiệp sinh học dựa trên khai thác tiềm năng thế mạnh của tỉnh Cà Mau

Phát triển công nghệ sinh học (CNSH) là xu thế phát triển, là động lực quan trọng để thực hiện quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh và nâng cao đời sống nhân dân. Cà Mau là tỉnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất đa dạng và phong phú, có hai hệ sinh thái phát triển kinh tế đặc trưng là vùng nước lợ ven biển và vùng ngọt hóa nằm sâu trong nội đồng, đây là điều kiện rất quan trọng để thúc đẩy nghiên cứu ứng, dụng CNSH rộng rải trên nhiều lĩnh vực sản xuất và đời sống, đồng thời phát triển công nghiệp sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật quan trọng, có tỷ trọng đóng góp cao trong GRDP của tỉnh, phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới.

• Ninh Bình xếp thứ 16 về Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

Chiều 12/3, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố kết quả xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023 (viết tắt là PII - Provincial Innovation Index), sau một năm xây dựng. Bộ chỉ số cung cấp bức tranh thực tế, tổng thể về hiện trạng mô hình phát triển kinh tế, xã hội dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của từng địa phương. Ninh Bình thuộc nhóm 20 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.