Thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận hoạt động Khoa học và Công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành thẩm định và cấp Giấy chứng nhận hoạt động Khoa học và Công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia hoạt động khoa học và công nghệ. Các thông tin cụ thể như sau:

1. Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Khoa học và Công nghệ số 01- 2024 ngày 03 tháng 5 năm 2024:

- Tên tổ chức: Trung tâm ứng dụng, Thông tin KHCN và Đo lường thử nghiệm

- Trụ sở chính: Số 07, Đường Đinh Tất Miễn, Phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình

- Cơ quan quyết định thành lập: UBND tỉnh Ninh Bình

- Cơ quan quản lý trực tiếp: Sở Khoa học và Công nghệ

- Hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ sau:

+ Nghiên cứu, ứng dụng, triển khai, chuyển giao công nghệ, dịch vụ khoa học công nghệ;

+ Thông tin, thống kê khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo;

+ Các hoạt động sự nghiệp và dịch vụ kỹ thuật về tiêu chuẩn, đo lường, năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, mã số, mã vạch.

2. Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh số 02/2024/GCN-CNTCKHCN ngày 07 tháng 5 năm 2024:

- Tên chi nhánh: Trung tâm can thiệp sớm Tinh Hoa Của Bé – Chi nhánh Viện nghiên cứu Ứng dụng tâm lý giáo dục

- Tên viết tắt: Trung tâm can thiệp sớm Tinh Hoa Của Bé

- Trụ sở chi nhánh: Số 180, đường Đinh Tiên Hoàng, phố Kim Đa, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

- Hoạt động theo uỷ quyền của Viện nghiên cứu Ứng dụng Tâm lý giáo dục

- Lĩnh vực hoạt động của Chi nhánh:

+ Tâm lý học nói chung (bao gồm cả nghiên cứu quan hệ người – máy);

+ Tâm lý học chuyên ngành;

+ Giáo dục chuyên biệt cho người khuyết tật.

3. Giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ số 01-2024/ DNKHCN ngày 24 tháng 4 năm 2024:

- Tên Doanh nghiệp khoa học và công nghệ: Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển Gốm Bồ Bát

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: số 2700601923 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình cấp ngày 09/3/2011.

- Địa chỉ trụ sở chính: Thôn Bạch Liên, xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

- Tên kết quả khoa học và công nghệ:

+ Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm Gốm Bồ Bát tỉnh Ninh Bình;

+ Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong sản xuất gốm sứ mỹ nghệ cao cấp quy mô công nghiệp phát triển thương hiệu gốm Bồ Bát, huyện Yên Mô.

- Tên sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ:

+ Quy trình kỹ thuật sản xuất gốm, sứ;

+ Dây chuyền công nghệ tiên tiến sản xuất gốm sứ mỹ nghệ cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc gia, công suất trên 400 tấn sản phẩm/năm;

+ Quy trình công nghệ phối liệu xương, men sứ mỏng;

+ Quy trình công nghệ đổ rót áp lực cao bán tự động;

+ Quy trình công nghệ sấy sản phẩm mộc bằng tận thu hồi nhiệt thừa trong lò nung;

+ Quy trình công nghệ nung tự động sử dụng phương pháp nung gián đoạn với vòi đốt cưỡng bức;

+ Các sản phẩm gốm sứ: Chuông gió; Tranh gốm, tranh sứ; Tượng con giống; Ấm chén; Lọ hoa; Đĩa; Bát ăn cơm./.

Tin: Thu Hoài.