Truyền thông nhân dịp 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam
Ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg về việc lấy ngày 01 tháng 7 hàng năm là “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam”.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam”, Bộ Y tế đã phát động tuyên truyền, phổ biến về chính sách, pháp luật bảo hiểm y tế với chủ đề "Sử dụng hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở” nhằm vận động nhân dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế để đạt mục tiêu bảo bảo hiểm y tế toàn dân, bảo đảm mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm quyền, lợi ích của người tham gia bảo hiểm y tế, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác bảo hiểm y tế và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong việc nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế; với các thông điệp truyền thông như:

+ Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở để tăng tiếp cập dịch vụ y tế cho người tham gia bảo hiểm y tế;

+ Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế để duy trì nguồn tài chính bền vững trong chăm sóc sức khỏe toàn dân;

+ Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vì quyền lợi, sức khỏe của người tham gia bảo hiểm y tế;

+ Quyết tâm thực hiện mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân;

+ Bảo hiểm y tế là lá chắn cho sức khỏe của bạn;

+ Vì an sinh xã hội, vì sức khỏe chúng ta, hãy tham gia bảo hiểm y tế;

+ Thực hiện nghiêm pháp luật về bảo hiểm y tế để đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước;

+ Sức khỏe cộng đồng gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân;

+ Tham gia bảo hiểm y tế để có nguồn tài chính bền vững khi ốm đau, bệnh tật;

+ Tham gia bảo hiểm y tế là quyền lợi và trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân.

(đính kèm văn bản 3341/BYT-BH của Bộ Y tế)

Tin: Ngọc Minh, Văn phòng Sở