Tổ chức lớp tập huấn kiến thức về sở hữu trí tuệ và quản trị tài sản trí tuệ cho chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận và các đối tượng hưởng lợi từ việc bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận “Nhung hươu Nho Quan”
Trong khuân khổ nội dung nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Tạo lập, quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) “Nhung hươu Nho Quan” cho các sản phẩm nhung hươu của huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình”.

Sáng 31/5 tại hội trường UBND huyện Nho Quan, Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Âu Mỹ - Đơn vị chủ trì dự án phối hợp với UBND huyện Nho Quan tổ chức lớp tập huấn kiến thức về sở hữu trí tuệ và quản trị tài sản trí tuệ cho chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận và các đối tượng hưởng lợi từ việc bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận “Nhung hươu Nho Quan”.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được chuyên gia giới thiệu sơ lược về mục đích, ý nghĩa và vai trò, giá trị của tài sản trí tuệ; Giới thiệu các vấn đề, kinh nghiệm liên quan đến quản trị tài sản trí tuệ, quản trị thương hiệu, định vị thương hiệu và nhãn hiệu chứng nhận. Trong đó hội nghị tập trung trao đổi về xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Nhung hươu Nho Quan”; phát triển thị trường và nâng cao giá trị sản phẩm nhung hươu khi được bảo hộ.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm hỗ trợ các chủ hộ kinh doanh và chăn nuôi hươu tại huyện Nho Quan nâng cao nhận thức về tài sản trí tuệ và nhãn hiệu hàng hóa, từ đó người dân có ý thức trong việc tiếp cận các kỹ thuật nuôi và chế biến các sản phẩm từ hươu, các thông tin về khoa học công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số, thương mại điện tử để hợp tác liên kết sản xuất, xúc tiến thương mại, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm của HTX, tổ hợp tác đối với thị trường trong và ngoài tỉnh; xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị, góp phần nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi hươu tại huyện Nho Quan./.

Tin, ảnh: Minh Hải

Phòng Công nghệ - Chuyên ngành