• Thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ

  Ngày 30 tháng 5 năm 2023, tại thị xã Cửa Lò - tỉnh Nghệ An, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo: “Thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ”.

 • Sở Khoa học và công nghệ tham dự Techfest vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023

  Từ ngày 10/05 đến ngày 12/05/2023 tại thành phố Nam Định, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Nam Định, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng đồng bằng sông Hồng 2023 (Techfest Vùng đồng bằng sông Hồng 2023). Sự kiện có sự tham dự của các nhà lãnh đạo thuộc các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố; cùng nhiều doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học và cộng đồng khởi nghiệp trong Vùng.

 • Lịch sử ra đời ngày khoa học và công nghệ Việt Nam

  Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp mặt giới trí thức, đến năm 2013 Việt Nam đã chọn ngày này để kỷ niệm, tôn vinh những người làm khoa học.

 • Hội thảo “Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng” năm 2023

  Các ngày 11-12 tháng 5 năm 2023, tại thành phố Nam Định đã diễn ra Hội thảo “Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng”; Hội nghị giao ban KH&CN vùng đồng bằng Sông Hồng và chuỗi sự kiện thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ & đổi mới sáng tạo (KH, CN&ĐMST) năm 2023 (Techfest Nam Định 2023) dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định.

 • Phát triển Hạ tầng đo lường quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Đề án 996 của Chính phủ

  Như chúng ta đã biết, hệ thống đo lường nước ta ngày càng phát triển và hoàn thiện, góp phần đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong các giao dịch kinh tế, dân sự; giúp sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, vật tư, năng lượng; bảo vệ sức khoẻ và môi trường; đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước; là công cụ đắc lực nâng cao năng suất, chất lượng, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

 • Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2023

  Hội nghị thường niên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2023 được tổ chức từ ngày 16 đến 17 tháng 3 tại Trung tâm Hội nghị TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Hội nghị đã diễn ra chuỗi sự kiện "Hội thảo khoa học và Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc” do Bộ KH&CN phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đăng cai thực hiện. 

 • Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2023

  Ngày 09 tháng 3 năm 2023, được sự đồng ý của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị về sở hữu trí tuệ năm 2023. 

 • Định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ xử lý yêu cầu xác nhận nhãn hiệu đăng ký quốc tế được bảo hộ tại Việt Nam

  Ngày 16 tháng 12 năm 2022, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư  số 17/2022/TT-BKHCN về định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ xử lý yêu cầu xác nhận nhãn hiệu đăng ký quốc tế được bảo hộ tại Việt Nam.

 • Sử dụng đúng cách máy vi tính, điện thoại di động, máy tính bảng

  Sóng điện từ (sóng vô tuyến, tia hồng ngoại, tia tử ngoại và tia gama,…) là điện từ trường lan truyền trong không gian dưới dạng sóng với đặc trưng cơ bản nhất là tần số. Mỗi loại sóng điện từ là một loại năng lượng chuyển động với tốc độ ánh sáng trong môi trường chấn động. 

 • Thông tư hướng dẫn sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

  Ngày 31 tháng 5 năm 2022, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 05/2022/TT-BKHCN Hướng dẫn sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp. Thông tư áp dụng đối với các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là doanh nghiệp), các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903