• Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình tham dự Techfest kết nối Vùng Duyên hải Bắc Bộ năm 2024

  Trong 2 ngày 15-16/4/2024, tại Hải Phòng, đã diễn ra sự kiện Techfest kết nối vùng Duyên hải Bắc Bộ (Int’l Techfest Connect 5+) năm 2024, với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Văn phòng các Chương trình Khoa học và Công nghệ quốc gia, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh đồng bằng sông Hồng, các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong nước và ngoài thành phố Hải Phòng. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình có Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng - Phó Giám đốc Sở và cán bộ phòng chuyên môn tham dự.

 • Quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa

  Ngày 28 tháng 3 năm 2024, Bộ Khoa học và công nghệ đã ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BKHCN quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.

 • Hội nghị Sở hữu trí tuệ 2024

  Hội nghị Sở hữu trí tuệ (SHTT) và các sự kiện bên lề năm 2024 là diễn đàn quan trọng của ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) nhằm đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm về hoạt động SHTT ở các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học trong cả nước.

 • Hội thảo kỹ thuật Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) năm 2023

  Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2024, tại Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo kỹ thuật giới thiệu Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023.

 • Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học; Phát triển công nghiệp sinh học dựa trên khai thác tiềm năng thế mạnh của tỉnh Cà Mau

  Phát triển công nghệ sinh học (CNSH) là xu thế phát triển, là động lực quan trọng để thực hiện quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh và nâng cao đời sống nhân dân. Cà Mau là tỉnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất đa dạng và phong phú, có hai hệ sinh thái phát triển kinh tế đặc trưng là vùng nước lợ ven biển và vùng ngọt hóa nằm sâu trong nội đồng, đây là điều kiện rất quan trọng để thúc đẩy nghiên cứu ứng, dụng CNSH rộng rải trên nhiều lĩnh vực sản xuất và đời sống, đồng thời phát triển công nghiệp sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật quan trọng, có tỷ trọng đóng góp cao trong GRDP của tỉnh, phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới.

 • Ninh Bình xếp thứ 16 về Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

  Chiều 12/3, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố kết quả xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023 (viết tắt là PII - Provincial Innovation Index), sau một năm xây dựng. Bộ chỉ số cung cấp bức tranh thực tế, tổng thể về hiện trạng mô hình phát triển kinh tế, xã hội dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của từng địa phương. Ninh Bình thuộc nhóm 20 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. 

 • Sử dụng hiệu quả các tiện ích tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID

  VNeID là ứng dụng trên thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an Việt Nam trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư cũng như xác thực điện tử giúp giải quyết các thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công và các giao dịch khác trên môi trường số đơn giản, thuận tiện, góp phần phục vụ nhân dân, nâng cao công tác quản lý Nhà nước.

 • Sở hữu trí tuệ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm OCOP

  Nhằm nâng cao giá trị của các sản phẩm OCOP, thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển các sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã tập trung đăng ký bảo hộ và quản lý hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản của mình. Nhờ đó, thương hiệu của các sản phẩm OCOP được duy trì và phát triển, đồng thời đã tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng

 • Ý nghĩa ngày Đo lường Việt Nam (20/01/1950 - 20/01/2024)

  Hoạt động đo lường đã và đang diễn ra hàng ngày trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học và công nghệ, an ninh và quốc phòng,…Ở mỗi quốc gia, trong phạm vi khu vực và toàn thế giới. Vì vậy, đo lường có vai trò quan trọng đối với đời sống, sản xuất, nghiên cứu khoa học, an ninh và quốc phòng… Do đó, việc áp dụng hệ đo lường thống nhất và chính xác sẽ góp phần đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi tổ chức, cá nhân trong các giao dịch kinh tế, dân sự; sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, năng lượng; đảm bảo an toàn; bảo vệ sức khoẻ và môi trường; đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước và đây cũng là công cụ đắc lực góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế.

 • Vinh danh các tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và phát động, hưởng ứng các Cuộc thi cho những năm tiếp theo

  Sáng ngày 26/10/2023, tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ công bố, trao tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ III và Lễ tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI; cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV.

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293.880.903