• Khai mạc lớp tập huấn kỹ thuật nuôi và quản lý đàn ong nội (Apis cerana) tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Ngày 03/04/2024, tại hội trường Bảo tàng Vườn Quốc gia Cúc Phương, Trung tâm Nghiên cứu Ong và Chuyển giao Công nghệ Chăn nuôi đã phối hợp với UBND xã Cúc Phương, hợp tác xã Sản xuất và tiêu thụ mật ong Cúc Phương tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi và quản lý đàn ong nội (apis. cerana)” trong khuôn khổ thực hiện đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng đàn ong nội (Apis cerana) tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình”.

• Hội thảo xin ý kiến hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Nhung hươu Nho Quan”

Dự án Tạo lập, quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) "Nhung hươu Nho Quan" cho các sản phẩm nhung hươu của huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình được UBND tỉnh giao Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Âu Mỹ (EAC) chủ trì thực hiện.

• Hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất giống và nuôi thương phẩm Ba ba gai

Từ ngày 27/3-30/3/2024, Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Thành Châu phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất giống và nuôi Ba ba gai thương phẩm tại Ninh Bình trong khuôn khổ dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi Ba ba gai (palea steindachneri) thương phẩm tại Ninh Bình” thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2025.

• Hội thảo “Bối cảnh rủi ro thiên tai và sinh kế người dân khu vực ven biển Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình”

Ngày 26/3/2024, tại Hội trường Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu lập bản đồ rủi ro thiên tai theo Khung hành động Sendai nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất và đảm bảo sinh kế bền vững khu vực ven biển huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050” do Trường Đại học Xây dựng chủ trì, đã diễn ra Hội thảo “Bối cảnh rủi ro thiên tai và sinh kế người dân khu vực ven biển Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình”.

• Sở Khoa học và Công nghệ tham gia chạy hưởng ứng Lễ phát động Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động.

Sáng ngày 10/3, tại Quảng trường ĐinhTiên Hoàng Đế đã diễn ra Lễ phát động Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với Giải Việt dã, xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII, năm 2024 - Cúp SHB.

• Các chiến sỹ Sở Khoa học và Công nghệ tham gia Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Hưởng ứng triển khai nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024 cho lực lượng vũ trang thành phố Ninh Bình, tạo khí thế sôi nổi nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, giữ vững khu vực phòng thủ thành phố. Ban Chỉ huy Quân sự Sở Khoa học và Công nghệ đã cử 02 cán bộ, chiến sỹ thuộc biên chế Trung đội Tự vệ của Sở tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 tại Ban CHQS thành phố Ninh Bình vào ngày 01/3/2024.

• Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm “Cơm cháy” của tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình là vùng đất cố đô ngàn năm văn hiến, có quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, đặc sản “Cơm cháy” của Ninh Bình là sản vật địa phương, trở thành món quà ý nghĩa, không thể thiếu với du khách khi đặt chân đến Ninh Bình. Sự phát triển của du lịch tạo tiền đề cho sự phát triển, gia tăng về số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh đặc sản ẩm thực nổi tiếng “Cơm cháy” tại Ninh Bình với các thương hiệu như: Cơm cháy Cố Đô, Cơm cháy Linh Phương, Cơm cháy Hoa Lư, Cơm cháy Xích Thổ, Cơm cháy Tràng An, Cơm cháy Việt Hưng…

• Trồng táo giống mới cho thu lãi tới trên 300 triệu đồng/ha

Ngày 9/1, tại UBND xã Khánh Hồng, Viện Cây lương thực, Cây thực phẩm phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, UBND huyện Yên Khánh tổ chức hội thảo mô hình trồng một số giống táo mới có năng suất cao, chất lượng tốt phục vụ phát triển sản xuất cây ăn quả hàng hóa tại Ninh Bình.

• Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 4/1, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 ngành khoa học và công nghệ. Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, TUV, Giám đốc Sở KH&CN dự và chủ trì Hội nghị.

• Hội thảo đầu bờ mô hình sản xuất lạc giống L29

Sáng 17/11, tại hội trường HTX Đông Thôn, xã Yên Thái (Yên Mô), Ban chủ nhiệm đề tài (Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Mô tổ chức hội nghị, hội thảo đầu bờ triển khai xây dựng mô hình sản xuất lạc giống L29 vụ thu đông năm 2023 thuộc đề tài khoa học “Nghiên cứu thử nghiệm sản xuất giống và thâm canh lạc L29 nhằm tăng thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.