Hội thảo “Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng” năm 2023
Lượt xem: 905
Các ngày 11-12 tháng 5 năm 2023, tại thành phố Nam Định đã diễn ra Hội thảo “Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng”; Hội nghị giao ban KH&CN vùng đồng bằng Sông Hồng và chuỗi sự kiện thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ & đổi mới sáng tạo (KH, CN&ĐMST) năm 2023 (Techfest Nam Định 2023) dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định.

Hội thảo nhằm thúc đẩy, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực KH&CN, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và nền kinh tế vùng đồng bằng Sông Hồng; cả nước nói chung, đặt nền móng từng bước xây dựng vị thế, vai trò của 11 tỉnh trong vùng đồng bằng Sông Hồng và cả nước về Khoa học và Công nghệ. 

anh tin bai

Đồng chí Tống Quang Thìn - TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, tham dự khai mạc Techfest Vùng đồng bằng Sông Hồng 2023

Là nhân tố tích cực của vùng đồng bằng Sông Hồng trong chuỗi phát triển KH, CN&ĐMST những năm vừa qua, Ninh Bình nằm trong vùng ảnh hưởng của Tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và Vành đai kinh tế vịnh Bắc Bộ. Với hệ thống giao thông vận tải đồng bộ, hiện đại đã tạo cho Ninh Bình có vị trí rất thuận lợi để kết nối với thủ đô Hà Nội, các trung tâm kinh tế và các tỉnh lân cận; đồng thời Ninh Bình có nguồn nhân lực lao động trẻ dồi dào cũng như có những tiềm năng phát triển về khoa học công nghệ của tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ KH&CN thăm gian hàng mắm tép Gia Viễn tại triển lãm các sản phẩm KH&CN Ninh Bình tại TP. Nam Định

Ninh Bình xác định hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là một yếu tố then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong đó thanh niên là lực lượng hùng hậu, luôn thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, không ngừng phấn đấu để hiện thực hóa, chinh phục ước mơ. Đồng thời, trong định hướng phát triển, thực hiện đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ của Ninh Bình “Lấy các doanh nghiệp khởi nghiệp làm trung tâm của sự phát triển, nhưng chính bản thân các doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh cũng cần có sự chủ động trong việc đổi mới, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tạo ra nhiều giá trị hơn nữa. Đặc biệt là việc chủ động tham gia giải quyết những bài toán lớn, thực tiễn của khu vực, ví dụ như trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, du lịch, về chuỗi cung ứng, logistics; những vấn đề về kinh tế tuần hoàn hay phát thải xanh, v.v…”

anh tin bai

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ KH&CN thăm gian hàng trà hoa vàng Cúc Phương tại triển lãm các sản phẩm KH&CN Ninh Bình tại TP. Nam Định

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn nhỏ trong và ngoài tỉnh tích cực đặt đề bài, các vấn đề thách thức lớn nhỏ để cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, viện trường cùng tham gia giải quyết.

anh tin bai

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Bộ KH&CN thăm gian hàng gốm Bồ Bát tại triển lãm các sản phẩm KH&CN Ninh Bình tại TP. Nam Định

Tại hội thảo, các chuyên gia đã có những bài tham luận chia sẻ về các bài học khởi nghiệp, kinh nghiệm tận dụng các điều kiện, tiềm năng của địa phương để khởi nghiệp sáng tạo thông qua tham luận “Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp khu vực đồng bằng sông Hồng” của bà Nguyễn Thị Thu - Trưởng làng Nông nghiệp thông minh Techfest Việt Nam hay “Kinh nghiệm phối hợp, nắm bắt nguồn lực, các công cụ và tìm kiếm hỗ trợ từ hệ sinh thái trong quá trình khởi nghiệp” của ông Bùi Hải Nam, CEO Sổ bán hàng - Quán Quân Techfest Việt Nam 2022. Bên cạnh đó, tại buổi hội thảo cũng đã lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia về “Mô hình phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME/SMB” từ TS. Trí Hoàng - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Wenet INC và Ai20X INC; đồng thời, lắng nghe chia sẻ của bà Bà Jenny Nguyễn - Chủ tịch Học viện kinh doanh AZ, Phó chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp YBC về “Triển vọng ứng dụng Chat GPT hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo”

Đây cũng là một bước tiến trong việc thực hiện “Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, góp phần kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia kết nối quốc tế.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng – TUV, Giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST

Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo đã diễn ra “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST khu vực đồng bằng sông Hồng” giữa đại diện Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia NSSC, Làng công nghệ Techfest và các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp khoa học công nghệ khu vực vùng đồng bằng Sông Hồng.

Tin, ảnh: Đinh Xuân Trường – Trưởng phòng Công nghệ Chuyên ngành

  • Từ khóa :

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293.880.903