Sở Khoa học và Công nghệ tham gia chạy hưởng ứng Lễ phát động Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động.
Sáng ngày 10/3, tại Quảng trường ĐinhTiên Hoàng Đế đã diễn ra Lễ phát động Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với Giải Việt dã, xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII, năm 2024 - Cúp SHB.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban tổ chức giải tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020-2030 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Cùng dự có lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố; đại diện nhà tài trợ-Ngân hàng SHB Chi nhánh Ninh Bình...

Lễ phát động và Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình năm nay thu hút trên 800 đoàn viên, công đoàn viên tham gia chạy hưởng ứng; gần 450 vận động viên đến từ các huyện, thành phố trong toàn tỉnh tham gia thi đấu các nội dung từ 15 đến 18 tuổi và trên 300 vận động viên tham gia thi đấu nội dung chạy phong trào mở rộng.

Các đại biểu cùng các đoàn viên công đoàn chạy đồng hành cổ vũ cho Giải

Về phía Sở Khoa học và Công nghệ có đồng chí: Nguyễn Toàn Thắng-Tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở cùng 05 công chức, viên chức  và người lao động tham gia Lễ phát động.

Công chức, viên chức và người lao động Sở tham dự Lễ phát động.

Giải được tổ chức là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 1100 năm ngày sinh Vua Đinh Tiên Hoàng (924-2024); 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam; 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và kỷ niệm 10 năm Quần thể Danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", động viên các tầng lớp nhân dân tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, thể chất, xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện; góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin và ảnh: Phạm Ngọc Chung.