Khảo sát thực hiện Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai doạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 25/11/2020 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai doạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh; đồng thời nhằm hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong ngành, lĩnh vực thuộc “Danh mục ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trọng tâm cần tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường theo Quyết định số 3807/QĐ-BKHCN ngày 18/12/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ” trên địa bàn tỉnh xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình đảm bảo đo lường tại tổ chức, doanh nghiệp theo quy định tại Quyết định số 996/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 19/3 đến ngày 21/3/2024, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ công nghệ thực hiện khảo sát tại 10 tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; tham gia Đoàn khảo sát có đồng chí Nguyễn Toàn Thắng - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình, đồng chí Tạ Thanh Quang - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và các thành viên Đoàn khảo sát tại Công ty chế biến nông sản xuất khẩu Vinasam.

Thông qua khảo sát các tổ chức, doanh nghiệp đã được nghe chuyên gia tư vấn tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đo lường, các nội dung của Đề án và những hiệu quả trong việc áp dụng thực hiện Chương trình đảm bảo đo lường tại tổ chức, doanh nghiệp.

Việc thực hiện khảo sát đã được tổ chức theo kế hoạch và hoàn thành các mục tiêu đề ra. Qua khảo sát, hiện nay có 05 doanh nghiệp đăng ký tham gia triển khai thực hiện Chương trình đảm bảo đo lường tại doanh nghiệp./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Tuyến - Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng