Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh
Ngày 08/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Đánh giá hiệu quả quản lý, điều trị bệnh đái tháo đường tại tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình” do Sở Y tế tỉnh Ninh Bình chủ trì, BSCKII. Phạm Thị Phương Hạnh – Giám đốc Sở là chủ nhiệm đề tài.

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Phó giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại Hội nghị

Tham dự hội nghị có các thành viên Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh; lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Sở KH&CN, Sở Y tế cùng các thành viên trong ban chủ nhiệm đề tài. Hội đồng do ThS. Nguyễn Toàn Thắng – Phó giám đốc Sở KH&CN làm chủ tịch Hội đồng.

Đề tài “Đánh giá hiệu quả quản lý, điều trị bệnh đái tháo đường tại tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình” được xây dựng với mục tiêu: Mô tả thực trạng mắc bệnh đái tháo đường của người dân trong độ tuổi 30-69 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Đánh giá hiệu quả quản lý, điều trị bệnh đái tháo đường tại cơ sở y tế tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2021-2023.

Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả thực hiện đề tài, các thành viên hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh đã đưa ra các ý kiến nhận xét, đánh giá, bổ sung cho đề tài. Các ý kiến cơ bản đều đánh giá cao giá trị khoa học, độ tin cậy của kết quả nghiên cứu đề tài. Đề tài đã đưa ra được bức tranh tổng thể về thực trạng mắc bệnh đái tháo đường tại cộng đồng, công tác quản lý, điều trị bệnh đái tháo đường tại các tuyến y tế cơ sở; từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực phòng và điều trị bệnh đái tháo đường tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn góp phần giảm thiểu gánh nặng điều trị cho các tuyến trên.

Hội đồng tư vấn, đánh giá nghiệm thu nhất trí nghiệm thu đề tài và đánh giá đề tài đạt yêu cầu./.

Tin: Hoàng Hải

Ảnh: Lê Bích Ngọc