Hội nghị đánh giá thực hiện Chương trình hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình và Sở Khoa học và Công nghệ Cà Mau giai đoạn (2022 - 2024)
Ngày 31/3/2024, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Ninh Bình tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện Chương trình hợp tác giữa Sở KH&CN Ninh Bình và Sở KH&CN Cà Mau giai đoạn (2022 - 2024).

Tham dự Hội nghị có đồng chí chí Nguyễn Toàn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở, các đồng chí Lãnh đạo Sở KH&CN Ninh Bình; đồng chí Thái Trường Giang, Phó Giám đốc Sở KH&CN Cà Mau cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị hai Sở.

Toàn cảnh Hội nghị Hội nghị đánh giá thực hiện Chương trình hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình và Sở Khoa học và Công nghệ Cà Mau

Từ năm 2022 đến nay Chương trình hợp tác giữa Sở KH&CN Ninh Bình và Sở KH&CN Cà Mau cơ bản đạt được những mục tiêu đề ra:

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tham mưu xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ để triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy; Chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; Công tác tham mưu xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ, đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng kết quả nghiên cứu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; Hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký Doanh nghiệp Khoa học công nghệ của 02 địa phương; HH; Việc Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng; Việc triển khai Quyết định số 996/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”...

Sở KH&CN Ninh Bình đã lựa chọn và tham khảo kết quả Dự án NTMT: “Xây dựng mô hình lúa - tôm càng xanh toàn đực theo tiêu chuẩn VietGap vùng Bắc Cà Mau tỉnh Cà Mau” để tham mưu triển khai Dự án SXTN: “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ nuôi thử nghiệm tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) toàn đực hai giai đoạn tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình” thực hiện từ năm 2024.

Trên tinh thần hợp tác toàn diện giữa hai Sở, Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện chương trình hợp tác giai đoạn 2022-2024 và thống nhất các nội dung hợp tác cho các năm tiếp theo. Hai bên nhất trí với nội dung bản báo cáo sơ kết tình hình thực hiện chương trình hợp tác do Sở KH&CN Ninh Bình chuẩn bị. Hội nghị đã đánh giá một cách nghiêm túc, thẳng thắn trên tinh thần xây dựng về những việc đã làm được, những việc chưa làm được, những khó khăn và các vấn đề còn tồn tại, chỉ ra nguyên nhân và đề xuất các biện pháp để cùng nhau giải quyết và thực hiện trong năm tới./.

Tin Ngọc Minh, Văn phòng Sở