Trung tâm Ứng dụng Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm Ninh Bình tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu công nghệ chiếu sáng Smart Home, Smart City, Smart Farm trên địa bàn TP. Ninh Bình
Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa những công nghệ mới, tiên tiến, hiệu quả cao nhằm phát triển Nông nghiệp, nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới là hướng đi đúng ý Đảng, hợp lòng dân. Việc thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ góp phần đưa nhanh tiến bộ khoa học và công nghệ, các giải pháp công nghệ mới, tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp vào sản xuất, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Ngày 09/6/2022 tại xã Ninh Phúc, TP. Ninh Bình, Trung tâm Ứng dụng Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm Ninh Bình đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp TP. Ninh Bình, Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu công nghệ chiếu sáng Smart Home, Smart City, Smart Farm trên địa bàn TP. Ninh Bình.

Tham dự hội nghị có: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm Ninh Bình, Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp TP. Ninh Bình, Lãnh đạo UBND xã Ninh Phúc, Lãnh đạo Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, Các đồng chí phụ trách đô thị - xây dựng của các phường, xã trên địa bàn TP. Ninh Bình, Đại diện Hội nông dân, Hội phụ nữ, Ban quản lý HTX Nông nghiệp và 40 hộ dân của xã Ninh Phúc, TP. Ninh Bình.

Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc Hội nghị tư vấn, giới thiệu công nghệ chiếu sáng Smart Home, Smart City, Smart Farm trên địa bàn TP. Ninh Bình

Phát biểu khai mạc hội nghị ông Hoàng Trọng Lễ - PGĐ Sở nhấn mạnh việc áp dụng công nghệ 4.0, công nghệ IoT thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ góp phần đưa nhanh tiến bộ khoa học và công nghệ, các giải pháp công nghệ mới, tiên tiến trong các lĩnh vực  phục vụ mục tiêu sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới là việc làm cần thiết, phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện nay. Tiếp đến các chuyên gia, tư vấn viên của Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông đã giới thiệu đến hội nghị các hệ thống giải pháp đồng bộ dựa trên công nghệ lõi là Chiếu sáng và IoT, góp phần kiến tạo ngôi nhà thông minh Smart Home, thành phố thông minh Smart City, nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp chính xác Smart Farm, thúc đẩy cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên - thông minh - thân thiện với môi trường. Ứng dụng công nghệ cao, công nghệ thông minh trong mọi lĩnh vực cuộc sống đang là xu hướng tất yếu của thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó. Vì vậy hội nghị đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, những ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu về nhu cầu ứng dụng các công nghệ chiếu sáng này vào cuộc sống cũng như thực tế sản xuất tại địa phương. Đặc biệt với người dân vùng trồng hoa Ninh Phúc nói riêng và địa bàn tỉnh Ninh Bình nói chung, việc sử dụng công nghệ chiếu sáng nhân tạo bằng đèn Led chuyên dụng tiết kiệm điện điều tiết sinh trưởng cho hoa là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cho người dân, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp, giảm ô nhiễm môi trường sống, góp phần giảm áp lực cung cấp điện cho ngành điện, là đòi hỏi thay đổi tất yếu đối với người trồng hoa, được các hộ dân đặc biệt quan tâm trao đổi, thảo luận.

Chuyên viên Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông giới thiệu các giải pháp công nghệ Smart Home, Smart City, Smart Farm

Các đại biểu tham gia hội nghị trao đổi thảo luận

Hội nghị đã đưa ra được các giải pháp công nghệ mới, tiên tiến, góp phần tăng cường khả năng tiếp thu và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phù hợp với trình độ của người dân, sát với thực tế phát triển, mở ra một hướng đi tích cực cho địa phương trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào cuộc sống./.

Tin: Nguyễn Thu Hương