Tập huấn kiến thức về sở hữu trí tuệ, kỹ năng kinh doanh cho sản phẩm "Trà hoa vàng Cúc Phương"
Sáng 9/11, UBND huyện Nho Quan phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Âu Mỹ tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về sở hữu trí tuệ và quản trị tài sản trí tuệ, kỹ năng kinh doanh đối với sản phẩm "Trà hoa vàng Cúc Phương" cho các phòng chuyên môn, các đoàn thể, các xã, một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình trên địa bàn huyện.
Tập huấn kiến thức về sở hữu trí tuệ, kỹ năng kinh doanh cho sản phẩm

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến các kiến thức sở hữu trí tuệ, vai trò của hệ thống sở hữu trí tuệ trong phát triển kinh tế, phân loại sở hữu trí tuệ; phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu, bảo hộ nhãn hiệu; quản trị tài sản trí tuệ; những kiến thức, kỹ năng, định hướng cần thiết trong kinh doanh...

Giống cây trà hoa vàng là sản phẩm quý hiếm ở Vườn Quốc gia Cúc Phương. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã hình thành các vùng nguyên liệu trồng trà hoa vàng đem lại giá trị kinh tế cao với diện tích trên 25 ha.

Theo các nhà khoa học, thành phần trà hoa vàng có nhiều công dụng đối với sức khỏe: giúp điều trị mỡ máu, ổn định huyết áp, điều trị tiểu đường, chống oxy hóa và chống lão hóa hiệu quả…

Thông qua buổi tập huấn nhằm trang bị cho các cơ quan quản lý và người sản xuất, kinh doanh những kiến thức cũng như tầm quan trọng của bảo hộ nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ, kiến thức trong kinh doanh...Từ đó, góp phần vào công cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái trên thị trường; duy trì và phát triển danh tiếng sản phẩm, làm cho sản phẩm "Trà hoa vàng Cúc Phương" trở thành một thương hiệu mạnh trên thị trường.

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903