Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình thăm một số mô hình của Trung tâm Ứng dụng, Thông tin khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm Ninh Bình.
Ngày 26/4/2023 đồng chí Hoàng Trọng Lễ phó Giám đốc Sở đi thăm và kiểm tra các mô hình trồng cây bạc hà thu tinh dầu, mô hình trồng cây nha đam và mô hình trồng cây dưa lê Thái Kim trong nhà màng của Trung tâm Ứng dụng, Thông tin khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm (Trung tâm) tại các xã Yên Thái, Khánh Cư và Mai Sơn.
anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trọng Lễ Phó Giám đốc Sở đi thăm mô hình trồng cây bạc hà thu tinh dầu tại xã Yên Thái huyện Yên Mô

Tại các mô hình đồng chí đã trao đổi với người dân về quá trình trồng và chăm sóc các loại cây trồng, giải đáp các thắc mắc của người dân trong quá trình xây dựng mô hình. Đây là các cây trồng mới được đưa về trồng tại địa phương, người dân chưa quen với quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, nên công tác hướng dẫn kỹ thuật cho người dân rất quan trọng. Trung tâm đã hỗ trợ 100% giống, phân bón cho các hộ dân, cử cán bộ bám sát mô hình, thường xuyên hướng dẫn người dân kỹ thuật từ khâu ngâm ủ hạt giống, gieo hạt, trồng, chăm sóc đến thu hoạch và định kỳ 2 lần/tuần theo dõi các chỉ tiêu sinh trưởng, phát triển của cây, nắm bắt tình hình sâu bệnh hại và các khó khăn, vướng mắc khi triển khai mô hình để kịp thời giải quyết.

anh tin bai

Mô hình trồng cây nha đam tại xã Khánh Cư huyện Yên Khánh

Đến nay cây trồng tại các mô hình sinh trưởng tốt, cây bạc hà cao từ 30-35 cm, lá to, cụm lớn chuẩn bị cho thu hoạch lần 1, năng suất dự kiến đạt 9-10 tấn/ha, cây nha đam đạt chiều cao 45 - 50 cm, bẹ lá to, thịt dầy dự kiến thu hoạch lần 1 vào tháng 6/2023. Tại xã Mai Sơn đồng chí đã thăm mô hình trồng dưa lê Thái Kim trong nhà màng, đây là mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, cây được trồng trong nhà màng có điều kiện về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, dinh dưỡng phù hợp, sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp nước và dinh dưỡng theo nhu cầu của cây nên cây dưa lê sinh trưởng nhanh, bắt đầu xuất hiện tua cuốn.

anh tin bai

Mô hình trồng cây dưa lê Thái Kim trong nhà màng tại xã Mai Sơn huyện Yên Mô

Sau khi kiểm tra các mô hình đồng chí Hoàng Trọng Lễ đã khuyến khích, động viên các hộ dân tiếp tục cố gắng, nỗ lực, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đầu tư công nghệ mới, tiên tiến vào sản xuất. Đồng thời đồng chí cũng đánh giá cao các mô hình đang triển khai của Trung tâm, đã tích cực đưa kỹ thuật mới, các giống mới cho năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, đến nay cây sinh trưởng tốt, bước đầu cho kết quả khả quan, góp phần đưa khoa học công nghệ vào sản xuất, thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển./.

Tin: Đinh Thị Lan

                                                                                           Ảnh: Khoa Đăng

  • Từ khóa :
       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903