Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 tại Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình

Nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2023 và những đóng góp tiêu biểu của ngành khoa học và công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hoạt động, nghiên cứu khoa học và công nghệ của tỉnh góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng Kế hoạch số 437/KH-SKHCN ngày 25/4/2023 tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Tuyên truyền trực quan

Treo băng rôn tuyên truyền tại trụ sở Cơ quan Sở và trụ sở Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm với khẩu hiệu “Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5”. Thời gian tuyên truyền trực quan từ ngày 10/5 đến 25/5/2023.

2. Tuyên truyền, đăng tải các nội dung về kết quả triển khai hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Thời gian tuyên truyền trong tháng 5/2023.

3. Tổ chức cuộc Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn đo lường, chất lượng và sở hữu công nghiệp trong hoạt động kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Thời gian thanh tra từ tháng 5 đến tháng 6/2023.

4. Tổ chức rà soát, cắt giảm, chuẩn hóa, xây dựng quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết các TTHC thuộc lĩnh vực KH&CN tại các phòng và đơn vị thuộc Sở. Thời gian trong tháng 5/2023.

5. Tổ chức Hội nghị tập huấn về đo lường cho cán bộ công chức các sở ban ngành; UBND cấp huyện, cấp xã; cán bộ tham gia hoạt động đo lường của doanh nghiệp tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Ninh Bình. Thời gian từ tháng 5 đến tháng 6/2023.

6. Phối hợp tổ chức Lớp đào tạo về an toàn bức xạ cho nhân viên bức xạ và người phụ trách an toàn tại các cơ sở tiến hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Thời gian từ tháng 5 đến tháng 6/2023.

7. Tham gia Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng đồng bằng Sông Hồng lần thứ XIII và Techfest vùng đồng bằng Sông Hồng tại tỉnh Nam Định. Thời gian trong tháng 5/2023

8. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Tọa đàm về “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”, địa điểm dự kiến tại Khách sạn Hoàng Sơn, đường Trịnh Tú, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình trong tháng 5/2023.

9. Phát hành Bản tin Thông tin Khoa học Công nghệ số 2 chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 trước ngày 15/5/2023.

10. Tổ chức giải cầu lông, bóng bàn, cờ tướng của Sở tại trụ sở, Sở Khoa học và Công nghệ trong tháng 5/2023.

11. Tổ chức dọn vệ sinh trụ sở làm việc tại Cơ quan Sở; Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm vào ngày 13/5/2023.

Để các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023 mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả cao, Ban Lãnh đạo, Chi ủy cùng toàn thể công chức, viên chức và lao động của Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đã và đang tích cực thực hiện các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

Tin, ảnh: Phạm Thị Kim Dung, Văn phòng sở