Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Ngày 12/7/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Hội đồng KH&CN chuyên ngành tổ chức đánh giá nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: “Áp dụng khoa học kỹ thuật đổi mới dây chuyền công nghệ sản xuất nhằm nâng cao năng suất và chất lượng viên gỗ nén tại Công ty TNHH Năng lượng AT”, do Công ty TNHH Năng lượng AT chủ trì thực hiện.

Ảnh: Dây chuyền sản xuất viên gỗ nén tại Công ty TNHH Năng lượng AT

Sau 23 tháng triển khai thực hiện, đề tài đã hoàn thành các nội dung theo thuyết minh đã được phê duyệt, đáp ứng mục tiêu đề ra. Đề tài đã thành công trong việc đồng bộ dây chuyền sản xuất hiện có với hệ thống dây chuyền băm, nghiền nguyên liệu đầu vào mới được đầu tư, nghiên cứu, áp dụng. Hệ thống dây chuyền mới khi đi vào hoạt động giúp đa dạng nguồn nguyên liệu đầu vào của quy trình sản xuất viên gỗ nén, giải quyết hiệu quả nguồn phế phẩm ngành Lâm Nghiệp; nâng công suất sản xuất từ 10 nghìn tấn viên gỗ nén/năm hiện có lên 24 nghìn tấn viên gỗ nén/năm; trong thời gian chạy thử nghiệm, dây chuyền đã thực hiện sản xuất được 1.500 tấn viên gỗ nén đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Với những kết quả đã đạt được, Đề tài được Hội đồng KH&CN chuyên ngành nhất trí đánh giá, nghiệm thu xếp loại: Đạt./.

Tin và ảnh: Nguyễn Duy Việt