Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện

Ngày 10/7/2021 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình 04 đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đã tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện do Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức.

Ảnh: Toàn cảnh Chương trình hiến máu tình nguyện

Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng lại đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng, cần rất nhiều máu… hay có thể duy trì sự sống cho những em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi người chúng ta đã cứu được rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Nhờ những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin và hi vọng sống cho họ.

Người có sức khoẻ bình thường đều có thể hiến một phần máu của mình để cứu người mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tủy xương là cơ quan tạo máu chính, sản sinh các tế bào máu mới, khi thiếu máu, dưới tác động của cơ chế kích thích tạo máu, tủy xương sẽ tăng sinh gấp 7-8 lần bình thường để tạo ra hồng cầu và các tế bào máu mới, vì vậy sau thời gian hiến máu từ 3-4 tuần các thành phần máu được hồi phục như bình thường. Do đó khi hiến máu giúp thay đổi lượng lớn tế bào máu già cỗi bằng các tế bào máu mới, khỏe mạnh, đảm bảo chức năng tốt hơn.

Người tham gia hiến máu được tư vấn về sức khỏe, cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, có giá trị bồi hoàn lại máu trong trường hợp không may bản thân cần phải truyền máu tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Với suy nghĩ mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, mỗi giọt máu được chia sẻ để cứu giúp những bệnh nhân cần truyền máu kéo dài sự sống là một trong những nghĩa cử cao đẹp giữa người với người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu, hằng năm các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Chương trình hiến máu tình nguyện lần này các đoàn viên Chi đoàn Sở đã hiến 04 đơn vị máu. Từ đầu năm 2021 đến nay, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã hiến được 05 đơn vị máu.

 Ảnh: Các đoàn viên Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện

Đây là việc làm nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm giữa người với người, đem lại niềm hy vọng, sự sống cho những người kém may mắn./.

                                                                  Tin và ảnh: Phạm Ngọc Chung

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 13/7/2015.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903