Triển khai hoạt động chỉ định đơn vị kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bản tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021 - 2024

Ngày 24/6/2021 tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã chủ trì tổ chức Hội nghị thống nhất đề xuất chỉ định việc kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bản tỉnh giai đoạn 2021 - 2024.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Tạ Thanh Quang, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; đại diện Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình, đơn vị quản lý, sử dụng công tơ điện và đại diệnTrung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm, đơn vị thực hiện kiểm định đối chứng.

Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực hiện kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bản tỉnh Ninh Bình trong thời gian vừa qua và Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng phương tiện đo của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình cũng như Báo cáo tự đánh giá khả năng kiểm định đối chứng của Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm, Hội nghị đã thống nhất nội dung để Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đề xuất với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng xem xét, ra quyết định về việc kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bản tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021 - 2024 với tỷ lệ thực hiệnlà 15% tổng số công tơ phải kiểm định định kỳ hằng năm./.

Tin và ảnh: Duy Việt