Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các chốt phòng chống dịch COVID - 19 trên tuyến giao thông

Ngày 30/5, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra, động viên các tổ công tác làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại các chốt giao thông trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo các đơn vị: Công an tỉnh; Sở Giao thông Vận tải; Sở Y tế; Văn phòng UBND tỉnh.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các chốt phòng chống dịch COVID - 19 trên tuyến giao thông

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại chốt cầu Lập Cập (Nho Quan)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra 5 chốt tại các vị trí gồm: Dốc Xây (thành phố Tam Điệp); cầu Lập Cập (huyện Nho Quan); Cầu Khuất (Gia Viễn); Cầu Nam Bình, cầu Non Nước (thành phố Ninh Bình). Đây là các chốt  do Sở Giao thông Vận tải chủ trì thành lập theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm kiểm soát tại các đầu mối giao thông, điểm dừng, đỗ của xe chở khách đường dài để kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh, nhằm xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trên các tuyến giao thông. Thành phần mỗi chốt gồm các lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông, nhân viên y tế với số lượng 6 người/ca/chốt, hoạt động 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ từ ngày 28/5. 

Theo báo cáo của các tổ công tác, qua hai ngày thực hiện nhiệm vụ, đã có gần 800 phương tiện được các chốt kiểm tra, hầu hết các phương tiện đều chấp hành tốt quy định phòng dịch, đến nay các tổ công tác chưa phát hiện, xử lý trường hợp phương tiện nào vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID - 19; đặc biệt các phương tiện và hành khách về Ninh Bình được các tổ công tác yêu cầu khai báo y tế và kiểm tra hành trình chặt chẽ. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các chốt giao thông phòng chống dịch COVID19
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh động viên, thăm hỏi tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tại chốt cầu Non Nước (thành phố Ninh Bình).

 

Trực tiếp đến kiểm tra hoạt động của các tổ công tác và cơ sở vật chất phục vụ cho tổ công tác, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của các tổ công tác. Đồng thời, đồng chí ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn, vất vả với các cán bộ, chiến sĩ phải làm việc trong điều kiện ngoài trời thời tiết nắng nóng, nhất là cán bộ nhân viên y tế còn phải mặc thêm quần áo bảo hộ. 

Đồng chí yêu cầu các sở, ngành cần phải quan tâm hơn nữa đến cơ sở vật chất phục vụ hoạt động cho các tổ công tác cũng như chú ý đảm bảo sức khỏe, an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt. Đặc biệt, cần quan tâm, giảm thời gian làm việc từ 6 giờ xuống 4 giờ/ngày cho đội ngũ cán bộ nhân viên y tế. Bố trí nhân lực làm việc tại các chốt phải có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, thái độ ứng xử tốt. Chú ý điều chuyển linh hoạt số cán bộ giữa các tổ cho phù hợp với tình hình thực tiễn tại mỗi khu vực. Tỉnh sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để các tổ hoạt động hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các chốt giao thông phòng chống dịch COVID19
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ của tổ công tác tại chốt Dốc Xây (thành phố Tam Điệp).

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhắc nhở các tổ công tác cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm; kiểm tra kỹ các phương tiện, hành khách đi vào tỉnh Ninh Bình; mở rộng đối tượng phương tiện kiểm tra, không chỉ đối với xe khách đường dài mà kiểm tra tất cả các phương tiện vào tỉnh, đặc biệt kiểm tra kỹ các phương tiện đi đến từ vùng có dịch. Quá trình kiểm tra cần phải chú ý thực hiện đầy đủ quy trình, biện pháp phòng dịch; đồng thời, đảm bảo không để ách tắc giao thông và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách đi lại. 

Đồng chí lưu ý, đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ tại các tổ phải có thái độ phù hợp, nhân viên y tế vững chuyên môn, cán bộ thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông chú ý lễ tiết, tác phong. Quá trình làm nhiệm vụ các tổ công tác cần kịp thời có những báo cáo, kiến nghị, đề xuất phù hợp với thực tiễn để đảm bảo các điều kiện hoạt động cho các tổ.

Nguồn: Báo Ninh Bình

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 13/7/2015.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903