• Tác hại của việc sử dụng xăng động cơ giả

Xăng động cơ giả ăn mòn thiết bị, gây hỏng hóc động cơ, ô nhiễm không khí, đặc biệt là có thể gây cháy nổ ô tô, xe máy. Để hiểu rõ tác hại của việc sử dụng xăng động cơ giả, chúng ta hãy tìm hiểu các vấn đề liên quan.

• Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Năng An thuộc Đảng bộ xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn

Tối ngày 03/10/2019 đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã tới dự buổi sinh hoạt chi bộ tháng 10/2019 cùng đảng viên Chi bộ thôn Năng An thuộc Đảng bộ xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn. Cùng dự có các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND xã Xuân Thiện.

• Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (Sở Khoa học- Công nghệ) đã tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra các địa bàn cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

• Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 9/2019

Sáng ngày 09/9/2019 Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 9/2019 tại 02 địa điểm: Trụ sở cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ và trụ sở Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm.

• Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Vui tết Trung thu và trao thưởng cho học sinh đạt thành tích trong học tập năm 2018-2019

Tối ngày 11/9/2019, (13/8 năm kỷ hợi) được sự nhất trí của Ban Chi ủy và tập thể Lãnh đạo Sở, Chi đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Công đoàn Sở tổ chức Chương trìnhVui tết Trung thu và trao thưởng cho học sinh đạt thành tích trong học tập năm 2018-2019” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại Sở.

• Kết quả mở hồ sơ tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2020

Thực hiện Quyết định số 956/QĐ-UBND ngày 07/8/2019 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh tuyển chọn và giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện năm 2020. Ngày 08/8/2019 Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đã ban hành Thông báo số 716/TB-SKHCN về việc tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2020.

• Hội nghị tập huấn quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2020

Thực hiện Quyết định số 956/QĐ-UBND ngày 07/8/2019 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc phê duyệt danh mục tuyển chọn và giao trực tiếp tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN năm 2020. Sáng ngày 14/8/2019 Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý và hướng dẫn xây dựng thuyết minh, dự toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ 2020.

• Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8/2019

Sáng ngày 05/8/2019 tại 02 địa điểm: Trụ sở cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ và trụ sở Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm, toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Sở Khoa học và Công nghệ đã trang nghiêm tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8/2019.

• Tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019)

Thấm nhuần truyền thống đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và trân trọng sự cống hiến, hy sinh mất mát của những tấm lòng trung kiên vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, chiều ngày 26/7/2019, Đoàn cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ do đồng chí Nguyễn Văn Sỹ-  Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao tặng quà và kinh phí phụng dưỡng 6 tháng cuối năm 2019 cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Nhớn tại Thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

• Phát triển chỉ dẫn địa lý Dứa Đồng Giao

Ngày  27/ 5/2019, Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định số  2588/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00074 cho sản phẩm dứa Đồng Giao. Ủy ban Nhân dân thành phố Tam Điệp là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý sản phẩm dứa Đồng Giao. Khu vực địa lý của sản phẩm dứa bao gồm các xã Đông Sơn, Quang Sơn, Yên Sơn và các phường Trung Sơn, Nam Sơn, Bắc Sơn, Tây Sơn thuộc thành phố Tam Điệp và các xã Phú Long, Kỳ Phú thuộc huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10