Sở KH&CN tập huấn chuyển đổi số năm 2022
Chiều ngày 16/12/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT Ninh Bình tập huấn chuyển đổi số cho toàn bộ công chức, viên chức của Sở.

Tại Hội trường Sở, các đồng chí học viên là công chức, viên chức của Sở được các giảng viên của Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT Ninh Bình trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn 06 nội dung cơ bản trong chuyển đổi số, bao gồm: Khái niện chuyển đổi số và cách thức tiếp cận; một số biện pháp đảm bảo an toàn thông tin; cổng dịch vụ công quốc gia; cổng dịch vụ công của tỉnh; hệ thống phần mềm một cửa điện tử; hệ thống quản lý văn bản và điều hành.

Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng - TUV, Giám đốc Sở phát biểu khai mạc lớp học

Để bảo vệ thông tin và hệ thống thông tin nói chung khỏi các truy cập trái phép, sử dụng, làm lộ, làm hỏng, chỉnh sửa, ghi chép không được phép…giảng Viên Đỗ Việt Hoàng đã hướng dẫn chi tiết, cụ thể một số biện pháp đảm bảo an toàn thông tin bao gồm: An toàn an ninh thông tin; bảo vệ an toàn bí mật và toàn vẹn dữ liệu; bảo vệ tài khoản cá nhân...giảng viên Ngô Văn Thịnh hướng dẫn công chức, viên chức đăng ký tài khoản cá nhân và thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia; dịch vụ công của tỉnh, đồng thời giải đáp những khúc mắc trong quá trình thao tác trên hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành của cơ quan.

Thông qua lớp học giúp cho công chức, viên chức nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; biết được cách bảo vệ thông tin và hệ thống thông tin cá nhân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Phạm Thị Kim Dung, Văn phòng sở