Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 11/2022

Sáng ngày 07/11/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã trang nghiêm tổ chức buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 11/2022.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chính trị tại Cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ

Dự buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 11 tại Trụ sở cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ có đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, TUV, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở cùng toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Cơ quan Sở và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Ngô Văn Nhương, Chuyên viên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã chia sẻ câu chuyện về Bác Hồ có tựa đề: "Gương mẫu tôn trọng luật lệ giao thông", trích trong cuốn 128 câu chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh (trang 306-307).

Từ nội dung Câu chuyện cho thấy: Bác là chủ tịch nước. Tất nhiên ! Bác phải được mọi người tôn kính. Có thể giảm đi những nghi thức đơn giản, tránh mất thời gian quan trọng của Bác, nhưng Bác không đồng ý, Nguời thật giản dị như một người công dân bình thường, “bỏ dép” ngoài thềm chùa và thực hiện nghi lễ như mọi người. Theo luật giao thông xe chở lãnh đạo cao cấp của nhà nước, được quyền ưu tiên nhường đường dù là đèn đỏ, nhưng Bác vẫn tôn trọng quy định của pháp luật, mẫu mực chấp hành luật lệ giao thông, không nhất thiết phải nhận quyền ưu tiên đó cho Bác.

Bác đã dạy chúng ta một bài học sâu sắc về cách sống, cách làm người giữa xã hội với bao mối quan hệ. Không phải chỉ ở chuyện giao thông mà tất cả mọi chuyện, chúng ta đều nên thấm nhuần sâu sắc, kiên trì học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, cho dù đó là một cử chỉ, hành vi đời thường; phải biết tuân thủ những qui tắc chung đã được đặt ra. Bác đã cho chúng ta một bài học thiết thực về chân lí sống "mình vì mọi người''.

Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, TUV, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở tặng hoa cho đại diện tập thể phòng Khoa học và Công đoàn Sở được suy tôn, tuyên dương trong 11/2022

Nhân dịp này, tập thể phòng Khoa học và Công đoàn Sở đã được Ban chi ủy, Lãnh đạo Sở thống nhất tín nhiệm, suy tôn trong tháng 11/2022 và tuyên dương tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần vì đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Tin, ảnh: Ngô Văn Nhương

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903