Kiểm tra chất lượng thiết bị điện, điện tử và thép cốt bê tông năm 2022

Từ ngày 20/6 đến ngày 05/7/2022, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về chất lượng và nhãn hàng hóa trong kinh doanh thiết bị điện, điện tử và thép làm cốt bê tông tại 20 cơ sở kinh doanh. 

Các sản phẩm, hàng hóa được kiểm tra gồm: tivi, tủ lạnh, tủ đông, máy giặt, nồi cơm điện, lò vi sóng, điều hòa không khí, bình đun nước nóng, quạt điện, ấm siêu tốc, máy hút bụi, máy sấy tóc, bàn là, dây điện, đèn led, …

Ảnh các thiết bị điện, điện tử kiểm tra tại cơ sở

Các sản phẩm thép làm cốt bê tông được kiểm tra tại các cơ sở bao gồm: thép cuộn tròn, thép thanh vằn, thép thanh tròn trơn.

Ảnh các loại thép kiểm tra tại cơ sở 

Kết quả, các cơ sở đã xuất trình đầy đủ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hồ sơ chất lượnghóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa; các mặt hàng đều được bảo quản, sắp xếp ngăn nắp theo quy định của nhà sản xuất; 100% các sản phẩm được kiểm tra đều được thể hiện mã số, mã vạch, tiêu chuẩn công bố áp dụng, dấu hợp chuẩn, dấu hợp quy (CR), nhãn hàng hóa đúng quy định. Tuy nhiên, dấu hợp quy (CR) trên một số thiết bị điện, điện tử chưa được dán/ghi thống nhất về vị trí, gây khó khăn cho việc kiểm tra, kiểm soát, đặc biệt là các mặt hàng trưng bày.

 Phần lớn các cơ sở kinh doanh thực  hiện tốt việc lưu giữ hồ sơ chất lượng theo lô hàng. Đoàn đã nhắc nhở một số cơ sở về trách nhiệm lưu giữ hồ sơ chất lượng và yêu cầu khắc phục. Các cơ sở được kiểm tra đều nghiêm túc chấp hành hoạt động kiểm tra và tiếp thu các yêu cầu, kiến nghị của Đoàn kiểm tra.

Nhìn chung, sau một số năm triển khai hoạt động thanh/kiểm tra, các cơ sở kinh doanh thiết bị điện, điện tử, thép cốt bê tông trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật về chất lượng và ghi nhãn sản phẩm, hàng hóa./

Tin và ảnh: Nguyễn Minh Đức

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903