Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7/2022

Sáng ngày 04/7/2022 Sở Khoa học và Công nghệ đã trang nghiêm tổ chức buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7/2022.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chính trị tại Trụ sở cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chính trị tại Trụ sở đơn vị Trung tâm

Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm

Dự buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7 tại Trụ sở cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ có đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, TUV, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở cùng toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Cơ quan Sở, Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng; tại Trụ sở đơn vị Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm trực thuộc Sở có toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động thuộc Trung tâm.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Đinh Xuân Trường, Trưởng phòng Khoa học Sở và đồng chí Phạm Văn Cương, viên chức Trung tâm đã kể câu chuyện về Bác Hồ có tựa đề: "Tấm lòng của Bác với các thương binh liệt sĩ", trích trong cuốn 128 câu chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh (trang 146-148).

Từ nội dung Câu chuyện cho thấy: Chủ tịch Hồ Chí Minh dù bận trăm công nghìn việc mà vẫn quan tâm tới tất cả mọi người, đặc biệt là Thương binh, gia đình liệt sỹ. Tấm lòng của Người, tình cảm của Người, phong cách của Người là tấm gương để tẩt cả chúng ta học tập và noi theo. Đảng và Nhà nước ta đã có những chính sách ưu tiên đối với thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ. Đồng bào ta trên khắp mọi miền của Tổ quốc cũng đã làm nhiều công việc để đền ơn đáp nghĩa, như: Tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, xây nhà tình nghĩa, lập Quỹ đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ và giúp đỡ các nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam, giúp đỡ thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ, tìm mộ liệt sĩ, v.v…Từ sự quan tâm của Bác, của Đảng và nhà nước có nhiều người thương bệnh binh, con em gia đình liệt sỹ đã biết phát huy trong hoàn cảnh mới để xứng đáng là những “Công dân kiểu mẫu”, những “Gia đình cách mạng gương mẫu”. Nhiều người trong số đó đã trở thành những nhà khoa học xuất sắc, thành những người làm ăn giỏi hoặc đang đảm đương những trọng trách là cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý ở nhiều lĩnh vực từ Trung ương đến cơ sở, một số đã được Nhà nước tuyên dương Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Phát huy truyền thống đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã có nhiều việc làm thiết thực: vinh dự được phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Mẹ Đinh Thị Nhớn, sinh năm 1925, ngụ tại phố Tân Mỹ, thị trấn Me, huyện Gia Viễn. Mẹ có hai người con trai là liệt sỹ, đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; tổ chức thăm hỏi, tặng quà thân nhân của CBCC là thương binh, liệt sỹ đã được Sở quan tâm từ nhiều năm nay.

Ngày nay, được sống trong cảnh đất nước thanh bình, chúng ta càng nhớ tới công lao và sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người có công với nước. Đó cũng chính là sự tiếp nối thể hiện sâu sắc truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc. Mỗi chúng ta từ những việc làm nhỏ bé, thiết thực hãy làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh liệt sỹ và gia đình chính sách. Hãy coi đó là nghĩa vụ thiêng liêng, là niềm vinh dự tự hào.

Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, TUV, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở tặng hoa cho đại diện tập thể Văn phòng Sở được suy tôn, tuyên dương trong 6/2022.

Nhân dịp này, tập thể Văn phòng Sở đã được Ban chi ủy, Lãnh đạo Sở thống nhất tín nhiệm, suy tôn trong tháng 6/2022 và tuyên dương tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bằng việc tích cực trong công tác tham mưu xây dựng Chương trình Hợp tác về khoa học và công nghệ giai đoạn 2022-2025 giữ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau và tổ chức thành công Lễ ký kết chương trình Hợp tác giữa 02 Sở tại Ninh Bình./.

Tin: Minh Tuân

Ảnh: Ngọc Chung

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903