Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 26/5/2022 Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Ninh Bình triển khai Lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho 20 công chức, viên chức và người lao động thuộc đội phòng cháy chữa cháy của Sở.

Toàn cảnh Lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH

Mục tiêu của Lớp huấn luyện là phổ biển các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH; Chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC tại chỗ và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy khi có sự cố cháy xảy ra; Nâng cao khả năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC&CNCH của lực lượng PCCC cơ sở, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động Sở Khoa học và Công nghệ trong công tác PCCC&CNCH đồng thời giúp lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH nắm được đặc điểm giao thông, nguồn nước, tính chất nguy hiểm cháy, nổ của cơ quan, kiểm tra sự phối hợp chữa cháy giữa lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng PCCC cơ sở. Mặt khác, do công tác PCCC&CNCH đóng vai trò vô cùng quan trọng ở mọi nơi, mọi lúc. Vì vậy, công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH phải được thực hiện thường xuyên, đặc biệt đối với lực lượng PCCC tại cơ sở.

Tại Lớp huấn luyện, báo cáo viên đến từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh đã giúp công chức, viên chức và người lao động của Sở hiểu rõ hơn quy định của pháp luật trong công tác PCCC và các biện pháp phòng cháy, biện pháp chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm…

Thông qua những hình ảnh minh họa về các sự kiện, các vụ cháy lớn giúp công chức, viên chức và người lao động của Sở tham gia buổi tập huấn ý thức được tác hại to lớn của cháy, nổ đối với đời sống, vật chất và tinh thần của xã hội; qua đó hiểu được vai trò quan trọng của việc trang bị cho mình những kiến thức về PCCC. Cũng tại buổi tập huấn, cán bộ, viên chức và người lao động của Sở còn được tìm hiểu về cách sử dung các thiết bị chữa cháy tại chỗ, thông thường như bình khí CO2, bình bột…

Ngoài ra thông qua Lớp huấn luyện công chức, viên chức và người lao động của Sở còn được triển khai hướng dẫn thực hành những kỹ năng cơ bản về PCCC&CNCH. Các công chức, viên chức và người lao động tham gia buổi huấn luyện sẽ nhận được chứng nhân PCCC do Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Ninh Bình cấp.  

Một số hình ảnh thực hành PCCC của Lớp huấn luyện

Tin và ảnh: Minh Tuân

 

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903