Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022 và Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”

Hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 và ra mắt Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” do Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình tổ chức. Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã có 01 tình nguyện viên tham gia Chương trình hiến máu và 02 lượt đăng ký thành viên Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”.

Ảnh: Toàn cảnh Chương trình hiến máu tình nguyện

 và ra mắt Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”

Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng lại đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng, cần rất nhiều máu… hay có thể duy trì sự sống cho những em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi người chúng ta đã cứu được rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Nhờ những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin và hi vọng sống cho họ.

Người tham gia hiến máu được tư vấn về sức khỏe, cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, có giá trị bồi hoàn lại máu trong trường hợp không may bản thân cần phải truyền máu tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Với suy nghĩ mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, mỗi giọt máu được chia sẻ để cứu giúp những bệnh nhân cần truyền máu kéo dài sự sống là một trong những nghĩa cử cao đẹp giữa người với người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu, hằng năm các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Chương trình hiến máu tình nguyện lần này các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở đã hiến 01 đơn vị máu. Từ đầu năm 2022 đến nay, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã hiến được 02 đơn vị máu.

Ảnh: Thanh niên Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ

tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện

Cũng tại Chương trình hiến máu, Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh được ra mắt với gần 100 thành viên sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người trong trường hợp khẩn cấp.

Đây là việc làm nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm giữa người với người, đem lại niềm hy vọng, sự sống cho những người kém may mắn./.

                                                                        Tin: Phạm Ngọc Chung

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903