Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình tham gia Chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022)

Từ ngày 16/5 đến ngày 20/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022), với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế-xã hội”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện Techmart Hai Phong 2022

Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Thường trực Bộ KH&CN Trần Văn Tùng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường; đại diện một số Vụ, Cục, Viện thuộc Bộ KH&CN; cùng đại biểu các sở, ban, ngành và doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Thường trực Bộ KH&CN Trần Văn Tùng ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Sở KH&CN Hải Phòng và đánh giá cao sự kiện Techmart Haiphong 2022 với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cùng rất nhiều hoạt động quan trọng, có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thứ trưởng đề nghị các Sở KH&CN vùng Duyên hải Bắc bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng tăng cường các hoạt động, các chương trình liên kết, hợp tác phát triển toàn diện về KHCN và đổi mới sáng tạo giữa các Sở để KH&CN thực sự trở thành yếu tố cốt lõi góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung của Vùng. Đồng thời, nhấn mạnh “Đây là một hoạt động ý nghĩa và quan trọng giúp cộng đồng doanh nghiệp của thành phố Hải Phòng và nhiều địa phương trong cả nước tiếp cận được với các sản phẩm, dịch vụ dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, nhất là công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, robot,... để giải quyết các bài toán liên quan đến chuyển đổi số, nền kinh tế hạn chế tiếp xúc, một nền kinh tế sáng tạo vượt lên mọi nghịch cảnh - kinh tế số”.

Chợ Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng năm 2022 với sự tham gia của hơn 40 gian hàng trưng bày trực tiếp và hơn 300 gian hàng trực tuyến tại địa chỉ https://techmarthaiphong.isc1.vn. Các đơn vị tham gia trưng bày tại Techmart Haiphong 2022 là các các viện, trường, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng và trên cả nước, các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Hàng nghìn sản phẩm, công nghệ được trưng bày, giới thiệu tại Techmart Haiphong 2022 tập trung vào các lĩnh vực như: Công nghệ số phục vụ hoạt động sản xuất - kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội: Internet vạn vật IoT, trí tuệ nhân tạo AI, dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud), thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR)… và các sản phẩm phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Điểm nhấn của Techmart Haiphong 2022 trên môi trường trực tuyến là người dùng sẽ được trải nghiệm tham quan “Nhà máy ảo”. Chức năng này được phát triển trên nền tảng công nghệ thực tế ảo (VR), toàn bộ thông tin và hình ảnh của nhà máy sẽ được số hóa đa chiều, giúp người dùng cảm nhận không gian như đang tham quan nhà máy thực tế. Với công nghệ này, khách tham quan sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong việc tìm hiểu về các nhà cung cấp.

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Thường trực Bộ KH&CN tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ của Sở KH&CN Ninh Bình

Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình tham gia Techmet Haiphong 2022 với 02 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm khoa học, giải pháp công nghệ mới tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình, như: Công nghệ nuôi trai nước ngọt lấy ngọc của Doanh nghiệp tư nhân Hồng Ngọc Pearl, công nghệ nuôi và chế biến tảo xoắn Spirulina của HTX nông nghiệp công nghệ cao Tảo Việt, công nghệ IoT xây dựng mô hình nông nghiệp thông minh trong sản xuất rau quả an toàn của VNPT Ninh Bình, công nghệ chế biến bảo quản sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên của HTX Sinh dược…

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Thường trực Bộ KH&CN tham quan gian hàng giới thiệu về sản phẩm nuôi trai nước ngọt lấy ngọc của Doanh nghiệp tư nhân Hồng Ngọc Pearl

Thông qua Techmart Haiphong 2022 đã giúp các doanh nghiệp của tỉnh Ninh Bình thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động giới thiệu, kết nối, mua bán, chuyển giao, cung cấp các giải pháp công nghệ, nâng cao năng lực hấp thụ, đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm tới các địa phương trong khu vực./.

Tin và ảnh: Đình Nam

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903