Hội thảo lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo tài liệu phục vụ công tác thu thập thông tin thống kê của đề tài “Điều tra tiềm lực khoa học và công nghệ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”

Ngày 12/5/2022, Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nhiệm Ninh Bình đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý hoàn thiện dự thảo tài liệu phục vụ công tác thu thập thông tin thống kê của đề tài “Điều tra tiềm lực khoa học và công nghệ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ dự và chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có ông Trần Đức Cường - Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; đại diện Cục Thống kê tỉnh, Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông, các phòng đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm; Ban chủ nhiệm đề tài; điều tra viên tham gia công tác thu thập thông tin điều tra thống kê tại cơ sở…

Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh, trong những năm qua hoạt động quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã đạt những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn tỉnh. Công tác thống kê về khoa học công nghệ luôn được quan tâm, tuy nhiên cơ sở dữ liệu về khoa học và công nghệ nói chung, cũng như tiềm lực khoa học và công nghệ của các doanh nghiệp mới đáp ứng được một phần yêu cầu phục vụ công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ. Vì vậy, Năm 2021, Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm đề xuất và được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt thực hiện từ năm 2022 đề tài: “Điều tra tiềm lực khoa học và công nghệ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”. Đến nay, Trung tâm đã triển khai thực hiện các nội dung công việc đảm bảo theo tiến độ thuyết minh của đề tài được Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình phê duyệt.

Thời gian tới, để công tác thu thập thông tin thống kê tại các doanh nghiệp đạt kết quả cao, thì việc xây dựng và ban hành các tài liệu phục vụ công tác thu thập thông tin thống kê là rất quan trọng, các tài liệu cần đảm bảo chất lượng, bám sát yêu cầu thực tiễn, Phó Giám đốc Sở KH&CN Hoàng Trọng Lễ đề nghị các đại biểu tham dự Hội thảo tập trung thảo luận, phát biểu ý kiến với tinh thần cởi mở, thẳng thắn cho từng dự thảo tài liệu. Ý kiến góp ý của các đại biểu tại Hội thảo là nguồn tư liệu tham khảo quan trọng giúp Ban chủ nhiệm đề tài hoàn thiện nội dung của các tài liệu.

Tại Hội thảo, sau khi đại diện Ban chủ nhiệm đề tài trình bày những nội dung chính của 3 dự thảo tài liệu (Phiếu thu thập thông tin tiềm lực khoa học và công nghệ năm 2022; Hướng dẫn ghi Phiếu thu thập thông tin; Biểu tổng hợp kết quả điều tra thống kê). Các đại biểu đã tập trung trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, cụ thể và sâu sắc với 3 dự thảo tài liệu.

Kết luận Hội thảo, ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cảm ơn sự quan tâm và đồng hành của đại diện các cơ quan đơn vị đã sắp xếp thời gian tham dự, đồng thời đánh giá cao những ý kiến trao đổi, góp ý của các đại biểu tại Hội thảo.

Trên cơ sở góp ý của các đại biểu tại Hội thảo, ông Hoàng Trọng Lễ đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý các dự thảo tài liệu để công tác thu thập thông tin thống kê tiềm lực khoa học và công nghệ tại các doanh nghiệp đảm bảo tiến độ và đạt hiệu quả cao nhất./.

 Tin: Nguyễn Duy Việt

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903