Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn “Phổ biến, hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch, thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa”

Sáng ngày 12/5, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Ninh Bình Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia tổ chức Hội nghị tập huấn về “Phổ biến, hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch, thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá” cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ  phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự hội nghị có ông NguyễnToàn Thắng - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình, ông Bùi Bá Chính - PGĐ phụ trách Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia, ông Tạ Thanh Quang - Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cùng đại biểu là đại diện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và hợp tác xã đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Toàn Thắng - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh vai trò của truy xuất nguồn gốc. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá góp phần mang lại những lợi ích thiết thực đối với cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đối với cơ quan quản lý, hoạt động truy xuất nguồn gốc hỗ trợ việc theo dõi, giám sát, quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hoá; theo dõi, giám sát thị trường tiêu thụ và hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến an toàn thực phẩm. Đối với doanh nghiệp, công khai, minh bạch quá trình sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm; góp phần nâng cao hiệu quả quảng bá sản phẩm, kiểm soát được thị trường và chất lượng sản phẩm, chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu và uy tín doanh nghiệp… Đối với người tiêu dùng, kiểm tra được thông tin về nguồn gốc sản phẩm, chất lượng, an toàn thực phẩm; giúp người tiêu dùng nhận biết rõ ràng về sản phẩm thông qua truy xuất bằng mã trên mỗi sản phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe các chuyên gia của Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia phổ biến, giới thiệu các nội dung cơ bản về truy xuất nguồn gốc thông qua các chuyên đề: Mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc; Yêu cầu về truy xuất nguồn gốc, đề án truy xuất nguồn gốc quốc gia, giới thiệu mô hình truy xuất nguồn gốc đã triển khai tại một số địa phương; Truy xuất nguồn gốc hỗ trợ chuyển đổi số tại Ninh Bình và một số đề xuất; Demo hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch; Giới thiệu mô-đun hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử NBC-Trace. 

Thông qua Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình và Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia đã giải đáp những ý kiến thắc mắc của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Từ đó giúp các đơn vị nhận thức, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc và đăng ký mã số mã vạch. Đây là bằng chứng để giúp cho người tiêu dùng biết được nguồn gốc sản phẩm, khẳng định thương hiệu cũng như bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng./.

Tin và ảnh: Đình Nam

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903