I. HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC/CÔNG DÂN

SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

- Bước 1:  Sau khi hoàn thiện hồ sơ đúng quy định theo mục Thủ tục hành chính, tổ chức/công dân thực hiện chụp bản gốc hoặc scan 01 bản vào máy tính, có thể tạo thành các tệp tin có đuôi .pdf hoặc dạng file ảnh để phục vụ cho quá trình nộp hồ sơ trực tuyến. Tổ chức/công dân  chọn Dịch vụ công, sau đó chọn Lĩnh vực cần thực hiện thủ tục hành chính.

- Bước 2: Tổ chức/công dân chọn dịch vụ cần sử dụng  và chọn “Chi tiết”

- Bước 3: Sau khi đã xem phần thông tin chung, trình tự thực hiện, thành phần hồ sơ, yêu cầu điều kiện. Công dân chọn nộp hồ sơ trực tuyến.

- Bước 4: Tổ chức/công dân điền các thông tin người nộp.

Lưu ý:

+ Những trường thông tin có dấu * là bắt buộc nhập.

+ Trường dữ liệu “Số điện thoại di động” để hệ thống nhắn tin thông báo tình trạng hồ sơ, cũng như cung cấp khóa cập nhật (Khóa cập nhật dùng để mở hồ sơ sau khi hồ sơ được tiếp nhận vào hệ thống). Hiện tại, việc gửi khóa cập nhật vào số điện thoại di động chỉ áp dụng cho Mạng VinaPhone.

- Sau khi đã điền các thông tin người nộp. Tổ chức/công dân chọn “Đồng ý và tiếp tục”

- Bước 5: Điền toàn bộ thông tin cần thiết trên biểu mẫu hồ sơ điện tử và đính kèm tệp tin, giấy tờ tương ứng vào mục thành phần hồ sơ, có thể đính kèm tệp tin có đuôi .pdf hoặc tệp tin nén. Dung lượng tối đa là 50Mb.

Khi vừa mới đính kèm tệp tin mà muốn xóa không đính kèm nữa, thì có thể bấm chuột vào tệp vừa đính kèm và nhấn nút [Delete] trên bàn phím để xóa tệp tin.

Điền thông tin khác (giấy tờ khác không có sẵn trong thủ tục hoặc ghi chú về hồ sơ).

- Chọn “Đồng ý và tiếp tục” để chuyển sang bước kế tiếp. Muốn quay lại bước trước tổ chức/công dân chọn quay lại”

Bước 6: Chọn hình thức gửi hồ sơ gốc.

- Bước 7: Chọn hình thức nhận kết quả hồ sơ trong ô [Hình thức nhận kết quả], nếu nhận kết quả tại nhà thì cần điền địa chỉ cụ thể.

Bước 8: Chọn phương thức thanh toán

- Chọn “Đồng ý và tiếp tục” để chuyển sang bước kế tiếp

Bước 9: Kiểm tra lại thông tin người nộp hồ sơ, thành phần hồ sơ, thông tin phí, lệ phí.

Nhập mã xác nhận, sau đó nhấn nút “Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”, rồi nhấn nút [Nộp hồ sơ] để hoàn tất quá trình nộp hồ sơ.

Ø Hồ sơ hoàn tất như hình sau:

Ø Như vậy là đã hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến cho một thủ tục ở mức 4.

* Sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến, hồ sơ sẽ được chuyển về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở và được Phòng chuyên môn thẩm định, xử lý và giải quyết hồ sơ.

Thông tin về quá trình giải quyết hồ sơ sẽ được cập nhật trực tiếp trên mạng để tổ chức/công dân  biết. Khi hồ sơ hợp lệ và đầy đủ điều kiện giải quyết, tổ chức/công dân  sẽ nhận được thông báo về thời gian giải quyết hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, tổ chức/công dân sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.

Do vậy, tổ chức, cá nhân tiến hành tra cứu để biết được tình trạng xử lý hồ sơ và thực hiện theo hướng dẫn của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở.

TRA CỨU HỒ SƠ

Có 3 cách thực hiện:

- Cách 1: Chọn menu [Tra cứu hồ sơ] => chọn [Tra cứu hồ sơ bằng tin nhắn SMS].

Soạn: TTHC gửi 8188

- Cách 2: Chọn menu [Tra cứu hồ sơ] => chọn [Tra cứu hồ sơ trực tuyến].

Điền thông tin: Số CMND, số hồ sơ, tên người nộp

Chọn tìm kiếm: (Kết quả hồ sơ hiển thị).

- Cách 3: Mở địa chỉ email đã khai báo để nhận thông tin về tình trạng xử lý hồ sơ.

II. BẢNG GIÁ CƯỚC DỊCH VỤ THU GOM HỒ SƠ CỦA BƯU ĐIỆN

1, Cước chuyển phát 1 chiều: Từ người sử dụng đến bộ phận một cửa hoặc ngược lại.

Kính thước hồ sơ, tài liệu

HCC1 <=> Khổ giấy A5

HCC2 <=> Khổ giấy A4

HCC3 <=> Khổ giấy A4 có đáy