Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác ISO hành chính công lần thứ 2 năm 2018
Thực hiện Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 28/9/2016 của UBND tỉnh về việc xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020.

Năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức 02 Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác ISO hành chính công nhằm đào tạo, tập huấn cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã về nhận thức chung, hướng dẫn áp dụng mô hình khung và các bước triển khai xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng vào hoạt động của cơ quan hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 12-14/6/2018 tại Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình, lớp thứ 2 được tổ chức với 75 học viên là cán bộ, công chức thuộc UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh thực hiện việc xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2008 trong năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở  Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh, việc xây dựng và áp dụng, duy trì, cải tiến Hệ thống Quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước là yếu tố quan trọng để điều hành một tổ chức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công và nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh.

Trong khuôn khổ Lớp tập huấn, các học viên sẽ được các đồng chí giảng viên, báo cáo viên của Công ty TNHH Tư vấn quản lý quốc tế cung cấp các nội dung chính bao gồm: Tổng quan kiến thức chung về Hệ thống quản lý chất lượng; Phân tích các yêu cầu trong tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 áp dụng trong cơ quan hành chính; Phương pháp xây dựng tài liệu hệ thống quản lý chất lượng; Phương pháp ban hành và áp dụng tài liệu hệ thống quản lý chất lượng; Đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp tập huấn các học viên sẽ vận dụng để tham mưu cho lãnh đạo điều hành, kiểm soát được toàn bộ quá trình giải quyết công việc của cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thực hiện công vụ, góp phần phục vụ tốt hơn yêu cầu của người dân, doanh nghiệp./.

Tin, ảnh: Kim Dung