Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều 11/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị để quán triệt chỉ đạo của Trung ương về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm khác.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh và 1 số sở, ban, ngành liên quan.

Thông tin tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cho biết: Hiện nay, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cả nước đặc biệt quan tâm tới việc Quốc hội thảo luận dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Thể hiện sự cân nhắc, thận trọng, trên cơ sở nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, các tầng lớp nhân dân và cử tri, trong phiên họp sáng 11/6, Quốc hội đã biểu quyết lùi việc thông qua Dự án Luật này từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến xác đáng của các đại biểu Quốc hội, cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân, trên cơ sở đó hoàn thiện dự thảo luật, đảm bảo xây dựng thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về định hướng tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu rõ nội dung này. Đồng thời đề cao cảnh giác trước việc các thế lực phản động thông tin xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân có những hành động phản ứng quá khích, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây mất an ninh trật tự, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Sau khi các đại biểu nêu ý kiến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã thống nhất chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích cho nhân dân hiểu rõ về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến dự án Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt; không nghe theo sự xúi dục, kích động của phần tử xấu, không tham gia tuần hành, biểu tình, không có các hành vi quá khích vi phạm pháp luật; chủ động nắm chắc tình hình, trên cơ sở đó có các biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nêu cao vai trò của các đồng chí bí thư cấp ủy; đề nghị Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với các cấp ủy, tổ chức Đảng chỉ đạo, hướng dẫn làm tốt công tác tư tưởng, thông tin tuyên truyền, vận động quần chúng bằng nhiều hình thức phù hợp; phát huy vai trò của cấp ủy các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội ở cơ sở, tạo sự động thuận cao trong nhân dân.

Đồng thời kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng thù địch, cơ hội chính trị lợi dụng sự kiện này để chống phá Đảng và Nhà nước ta. Các huyện, thành phố cần tập trung giải quyết tốt các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, không để nảy sinh phức tạp; các ngành chức năng tăng cường phối hợp kiểm soát an ninh thông tin, nhất là thông tin trên mạng xã hội; kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp tán phát tin, bài có nội dung xuyên tạc, kích động biểu tình gây rối ANTT; kịp thời phát hiện, vận động, không để người dân bị lôi kéo tham gia biểu tình trái pháp luật gây rối ANTT.

Nguồn: Báo Ninh Bình

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 13/7/2015.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình. Điện thoại: 0229 3871157,Fax: 0229 3872316,Email:skhcn@ninhbinh.gov.vn