Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Sáng 2/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị để thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung: Dự thảo Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2018; phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; Báo cáo tổng thể các hoạt động kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt; Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh lần XV, nhiệm kỳ 2018-2023; công tác tổ chức cán bộ; công tác thi đua - khen thưởng và cho ý kiến vào các nội dung tại kỳ họp chuyên đề - kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, doanh nghiệp Xuân Trường. 

Cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2018, các đại biểu đều nhất trí đánh giá: Quý I, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành trong tỉnh bám sát chương trình nhiệm vụ công tác năm 2018, chủ động, tích cực triển khai tương đối toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp quý II, các đại biểu đề nghị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 1.050 Nhà nước Đại Cồ Việt; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị theo kế hoạch đã phê duyệt; Tổ chức hội nghị đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với Hội Nông dân; Chỉ đạo huyện Yên Khánh hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận đạt chuẩn NTM vào cuối năm...

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh thống nhất các nội dung trong Dự thảo Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2018 và ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, ngoài các nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong dự thảo cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 1.050 Nhà nước Đại Cồ Việt; xem xét các nội dung liên quan đến quy hoạch hệ thống các Trường THPT trên địa bàn huyện Yên Khánh; tập trung nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh, tạo điều kiện thu hút đầu tư phát triển.

Hội nghị đã cho ý kiến vào các nội dung tại kỳ họp chuyên đề - kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất ý kiến các đại biểu, trong đó nhấn mạnh: Đối với tờ trình về việc "Quyết định biên chế công chức trong cơ quan của HĐND, UBND, đơn vị sự nghiệp công lập của UBND các cấp trên địa bàn tỉnh và phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Ninh Bình năm 2018", trong đó có vấn đề tinh giản biên chế là một việc làm khó, liên quan đến lợi ích của nhiều người. Vì vậy cần phải có lộ trình, bước đi phù hợp, cần có thảo luận kỹ để thống nhất cao trong nhận thức, hành động.

Đối với Tờ trình về việc "Ban hành Nghị quyết sửa đổi và bổ sung Nghị quyết số 04 ngày 15/3/2017 của HĐND tỉnh Ninh Bình quy định một số chính sách xây dựng nông thôn mới áp dụng cho xã Ninh Tiến, Ninh Nhất, Ninh Phúc để các xã xây dựng đạt tiêu chí trở thành phường thuộc thành phố Ninh Bình giai đoạn 2017 – 2020", đồng chí đề nghị UBND tỉnh tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu để hoàn chỉnh tờ trình...

Trên cơ sở thống nhất các ý kiến của các đại biểu về phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Rút kinh nghiệm từ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thời gian qua, nhất là những tồn tại, hạn chế cần phải được khắc phục ngay trong năm 2018. Với phương châm phòng là chính, các cấp, ngành cần thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đã được đề cập, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đặc biệt là người, tài sản và các công trình trọng yếu. Cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành của các cấp, ngành trong việc xử lý tình huống.

Trước mắt quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phòng, chống lụt bão, đảm bảo phát huy tác dụng. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng cho nhân dân trong phòng tránh, ứng phó thiên tai; nâng cao năng lực của các cơ quan chuyên môn trong việc tham mưu cho Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến cụ thể vào Báo cáo tổng thể các hoạt động kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt với các nội dung như: kịch bản văn học lễ kỷ niệm; chương trình nghệ thuật chào mừng; lễ hội Tràng An năm 2018- "Tràng An kết nối di sản"...

Về nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất các hoạt động kỷ niệm phải bảo đảm thống nhất, có tính kết nối giữa các sự kiện, cách thức tổ chức bảo đảm đúng nghi lễ, trang trọng; kịch bản văn học phải được tiếp tục hoàn chỉnh và sớm hoàn thiện, chú ý tới các yếu tố liên quan đến lịch sử; cần tính toán đến thời gian tổ chức các hoạt động, đảm bảo thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh tham gia các sự kiện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, quảng bá, cung cấp các thông tin, lịch trình, quy mô tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1.050 Nhà nước Đại Cồ Việt...

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến vào Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh lần XV, nhiệm kỳ 2018-2023; công tác tổ chức cán bộ; công tác thi đua - khen thưởng.

Nguồn: Báo Ninh Bình

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 13/7/2015.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình. Điện thoại: 0229 3871157,Fax: 0229 3872316,Email:skhcn@ninhbinh.gov.vn