• 5 đặt hàng của Thủ tướng với Bộ Khoa học và Công nghệ

  Việt Nam cần bước chuyển đổi chiến lược để thúc đẩy nghiên cứu, khởi nghiệp sáng tạo, phát triển công nghệ ở lĩnh vực mới có thế mạnh.

 • Khoa học và công nghệ đã góp phần quan trọng thay đổi cơ cấu kinh tế

  Nhiều công trình khoa học đã góp phần quan trọng thay đổi cơ cấu kinh tế, tăng năng suất lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở mức cao, các công trình nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng, khoa học xã hội đã để lại nhiều dấu ấn trong tiến trình của đất nước, trong đời sống xã hội và góp phần vào sự phát triển của khoa học thế giới.

 • Đồng bằng sông Hồng: Khoa học giải bài toán nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Thông điệp được Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc nhấn mạnh khi phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học “KH&CN phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng bằng sông Hồng” diễn ra tại Hải Dương sáng 26/4 do Bộ KH&CN phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương phối hợp tổ chức.

 • Giải nút thắt cho các mô hình kinh doanh mới và khởi nghiệp sáng tạo

  “Để bắt nhịp với những diễn biến nhanh chóng của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), một trong những cách thức ứng phó phù hợp là đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam (startup)”.

 • Đưa sản phẩm được bảo hộ SHTT thành thế mạnh địa phương

  Từ khi có Chỉ dẫn địa lý đã gia tăng giá trị thương hiệu của sản phẩm, nhất là sản phẩm nông nghiệp gia tăng giá trị từ 20% đến 50 %. Các địa phương đang nỗ lực khai thác giá trị các sản phẩm đặc thù đã được bảo hộ quyền SHTT để phát triển thành sản phẩm thế mạnh.

 • Nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ phát triển

  Hàng loạt chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp khoa học công nghệ (KH&CN) sẽ được Chính phủ thực hiện từ ngày 20/03/2019 theo Nghị định 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN như: miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, ưu đãi tín dụng, miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước,…

 • Hiệu quả từ Chương trình phát triển tài sản trí tuệ

  Chương trình phát triển tài sản trí tuệ hay còn gọi là chương trình 68 đã tạo ra một hướng đi mới trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, doanh nghiệp tạo lập, quản lý, bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững.

 • Xây dựng hệ thống cơ chế, chính sách đồng bộ phát triển đổi mới sáng tạo

  Để khuyến khích đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong viện, trường rất cần một hệ thống cơ chế, chính sách đồng bộ; đặc biệt cần tập trung kiến tạo một môi trường khai phóng, tự chủ về học thuật cho các nhà khoa học và xây dựng đồng bộ với cơ chế quản lý, sở hữu trí tuệ, chia sẻ lợi ích một cách hài hòa, hợp lý. GS.TS Nguyễn Thị Lan, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chia sẻ như vậy khi đề cập đến các giải pháp khuyến khích, thúc đẩy hoạt động ĐMST hiện nay.

 • Nâng tầm thương hiệu Việt bằng chỉ dẫn

  Chỉ dẫn địa lý giúp gia tăng giá trị nông sản Việt, giúp doanh nghiệp Việt có thể cạnh tranh với các nông sản trên thế giới. Tuy nhiên, sự thiếu vắng của một chính sách tổng thể của Nhà nước về chỉ dẫn địa lý dẫn đến nhiều khó khăn, các nội dung cơ bản về quản lý chỉ dẫn địa lý chưa được định hình, đặc biệt là các vấn đề như: quy hoạch, tài chính, hỗ trợ pháp lý, kỹ thuật, đào tạo, thông tin và sự phối hợp của các cơ quan liên quan.

 • Đơn đăng ký quyền sở hữu công nghiệp năm 2018 tăng mạnh

  Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc nhấn mạnh, do gia tăng lượng đơn nộp vào Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) nên cần phải có giải pháp xử lý cụ thể và “đây cũng là thách thức rất lớn đối với Cục SHTT và Bộ KH&CN”.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 13/7/2015.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình. Điện thoại: 0229 3871157,Fax: 0229 3872316,Email:skhcn@ninhbinh.gov.vn