• Ấn tượng KH&CN 2017: Bức tranh 365 ngày về KH&CN Việt Nam

Những điểm nhấn khoa học và công nghệ nổi bật năm 2017 đã được nhắc tới trong chương trình "Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017".

• KH&CN đã đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày 09/01/2018 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Bộ, sự đóng góp của KH&CN vào tất cả các ngành, lĩnh vực của đất nước. Thủ tướng cũng đã đưa ra 4 trụ cột chính cần đổi mới, 3 đột phá Bộ cần tập trung và 5 lưu ý trong thời gian tới.

• KH&CN địa phương 2018: Chủ động, không ngồi chờ

Các Tư lệnh khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh cần thể hiện rõ sự chủ động, không ngồi chờ để tham mưu tư vấn giải quyết bài toán kinh tế xã hội tại tỉnh mình từ góc độ KH&CN. Đó là mong muốn của Tư lệnh ngành KH&CN đối với lãnh đạo 63 Sở KH&CN địa phương trong năm 2018.

• Công bố 10 sự kiện KH&CN năm 2017

Quốc hội thông qua Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi), Đài thiên văn Nha Trang chính thức hoạt động cuối tháng 9/2107, Hàn Quốc xây dựng nhà máy sản xuất động cơ máy bay tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc… là những sự kiện KH&CN nổi bật trong năm 2017.

• Thúc đẩy thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc cần tạo ra một môi trường thuận lợi cho thanh niên được tham gia vào các hoạt động KH&CN. Đồng thời, luôn ghi nhận, đặt niềm tin sâu sắc vào lực lượng thanh niên và mong muốn, lực lượng thanh niên Việt Nam sẽ xung kích, sáng tạo làm chủ KH&CN.

• Việc đảm bảo an toàn nguồn phóng xạ luôn phải đặt ở mức cao nhất

Kết quả của cuộc thanh tra chuyên đề về việc chấp hành quy định của pháp luật về năng lượng nguyên tử đối với các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng nguồn phóng xạ của Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ cho thấy, có 84 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền là 552 triệu đồng.

• TechDemo 2017 mở ra cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp

Chiều ngày 24/11, sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo) năm 2017 đã chính thức bế mạc tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

• Khai mạc sự kiện trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ năm 2017

Tối 22/11, sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo) 2017 với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống” đã chính thức khai mạc tại Cung thể thao Tiên Sơn – Thành phố Đà Nẵng. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức.

• Chính thức khởi động Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

Hoạt động theo mô hình của Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (V-KIST) được kỳ vọng sẽ trở thành nhà cung cấp công nghệ, giải pháp cho các doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường tại Việt Nam.

• Hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia cần kết nối với khu vực và toàn cầu

Khởi nghiệp “châm ngòi” sức sáng tạo, vì vậy, việc thôi thúc “ngọn lửa” khởi nghiệp bùng cháy đang là quyết tâm chung của các quốc gia. Tuy nhiên, theo TS. Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN, hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực và toàn cầu vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, vẫn có nhiều khoảng cách phát triển giữa các nền kinh tế. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn.

1 2 3 4 5 6