• Thường trực Tỉnh ủy giao ban công tác tháng 4

Sáng 2/5, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2019. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

• Hội nghị lần thứ mười chín Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXI

Sáng 16/4, hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XXI) mở rộng đã được tổ chức để thảo luận và cho ý kiến vào Dự thảo báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, trọng tâm công tác quý II năm 2019; Dự thảo Quy chế làm việc (sửa đổi) của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

• Trồng đinh lăng theo tiêu chuẩn GACP - thị trường rộng, hiệu quả cao

Đinh lăng - loài dược liệu được ví như “nhân sâm của người nghèo” và nhu cầu hiện nay về loại cây này trên thị trường đang rất lớn. Trước thực tế đó, Bộ KH&CN đã phê duyệt dự án: “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống và dược liệu đinh lăng lá nhỏ tại tỉnh Ninh Bình”.

• Ninh Bình hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019

Tối 30/3, tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Công thương tổ chức phát động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019 với chủ đề: “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”.

• Thường trực Tỉnh ủy giao ban công tác Quý I

Sáng ngày 1/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, trọng tâm công tác quý II năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

• Hội nghị đánh giá kết quả mô hình nuôi trồng nấm Vân chi và nấm Hoàng chi

Thực hiện Quyết định số 343/QĐ-UBND ngày 13/02/2018 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc phê duyệt danh mục và phân bổ kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ cho các đề tài, dự án năm 2018, Trung tâm Ứng dụng Thông tin khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm (Trung tâm) được giao thực hiện đề tài: “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phân lập, nhân giống và nuôi trồng thử nghiệm một số loại nấm dược liệu trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”. Đề tài đã được Trung tâm triển khai theo đúng nội dung, mục tiêu, tiến độ được phê duyệt, ngày 28/3/2019 Trung tâm tổ chức hội thảo đánh giá kết quả mô hình trồng nấm Hoàng chi, nấm Vân chi tại xã Khánh Vân huyện Yên Khánh.

• Hiệu quả từ mô hình sản xuất cây hoa cúc giống

Ninh Phúc là xã có nhiều lợi thế cho phát triển sản xuất hoa, trong đó hoa cúc được trồng với diện tích lớn nhất chiếm 80% so với các loại hoa khác. Mỗi năm cần sử dụng khoảng 4 triệu cây giống. Tuy nhiên, phần lớn các hộ trồng hoa chưa tự sản xuất được giống hoa cúc, nguồn giống chủ yếu thường nhập về từ các tỉnh khác như Nam Định, Hà Nội, Đà Lạt...Giống cây con đưa vào sản xuất luôn bị động, mất thời gian thích nghi, có tỷ lệ sống thấp, cây phát triển không đồng đều giá thành cây giống cao dẫn đến tăng chi phí sản xuất. Chính vì thế việc chủ động sản xuất cây hoa Cúc giống là thực sự cần thiết.

• Xây dựng thương hiệu cá rô Tổng Trường - Hoa Lư - Ninh Bình

Tổng Trường là tên gọi của xã Trường Yên trước kia thuộc huyện Hoa Lư Ninh Bình. Nơi đây được ban tặng nhiều hang động đá vôi, khe suối, là nơi sinh sống của loài cá đặc biệt xưa kia được dùng để tiến cho các Vua, Quan trong triều đó là cá rô Tổng Trường. Chính vì sống trong môi trường đặc biệt trên nên cá rô Tổng Trường có thịt béo, thơm ngon, độ đạm cao, dai rắn chắc, được coi là một đặc sản ẩm thực của Ninh Bình từ cách đây trên 1.000 năm.

• UBND tỉnh giao ban các ngành sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Ngày 11/2, UBND tỉnh tổ chức giao ban các ngành sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

• Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm và kiến thức thực hành của nhân viên chế biến tại bếp ăn tập thể của các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình giai đoạn hiện nay

Công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tại bếp ăn tập thể trong các trường mầm non, tiểu học là đối tượng được quan tâm sát sao vì đây là loại hình chế biến, phục vụ nhu cầu ăn uống với số lượng lớn, dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể và cơ thể trẻ đang trong giai đoạn phát triển mạnh, còn non yếu chưa phản ánh được tâm tư nguyện vọng của mình.

1 2 3 4 5 6 7 8 9