• Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều 11/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị để quán triệt chỉ đạo của Trung ương về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm khác.

• Ninh Bình đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới

Sau nhiều năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), còn gặp nhiều khó khăn tuy nhiên thành tích đạt được đã khẳng định chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về xây dựng NTM là đúng đắn, chương trình trở thành phong trào được các cấp chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ.

• Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018)

Tối 24/4 (9/3AL), tại sân lễ hội Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên (Hoa Lư), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018).

• Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sáng 2/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị để thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung: Dự thảo Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2018; phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; Báo cáo tổng thể các hoạt động kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt; Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh lần XV, nhiệm kỳ 2018-2023; công tác tổ chức cán bộ; công tác thi đua - khen thưởng và cho ý kiến vào các nội dung tại kỳ họp chuyên đề - kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

• Tích cực triển khai các hoạt động Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, các hoạt động Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt được tỉnh Ninh Bình tập trung thực hiện theo 3 nội dung chính, đó là: Tổ chức lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt với quy mô cấp tỉnh; Hội thảo khoa học cấp quốc gia về vị trí, vai trò của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam và Lễ hội văn hóa, thể thao, du lịch cấp quốc gia.

• Khai hội chùa Bái Đính xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 21/2 (mồng 6 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018), tại Điện Tam Thế chùa Bái Đính đã diễn ra Lễ khai hội chùa Bái Đính Xuân Mậu Tuất 2018. Dự Lễ khai hội có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh…

• Tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII

Sáng ngày 10/1, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017) tổ chức lễ tổng kết, trao giải và phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2018-2019).

• Mô hình xã an toàn dịch bệnh ở Khánh Thành

Để khống chế và thanh toán các bệnh nguy hiểm, hướng tới nền chăn nuôi bền vững, an toàn, đáp ứng yêu cầu của hội nhập thì việc phải xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh động vật là yêu cầu cấp thiết. Mới đây, với sự vào cuộc của Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở Nông nghiệp & PTNT), lần đầu tiên, Ninh Bình có vùng an toàn dịch bệnh cho chăn nuôi tại xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh sau khi xã này áp dụng các tiêu chuẩn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.

• Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV: Thông qua 20 nghị quyết quan trọng

Trong phiên làm việc ngày 13/12 kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV, các đại biểu đã tiến hành biểu quyết thông qua 19 nghị quyết; trước đó trong phiên họp ngày 12/12, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 1 nghị quyết. Như vậy, trong kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV đã biểu quyết thông qua 20 nghị quyết của kỳ họp với sự nhất trí của 100% số đại biểu HĐND tỉnh có mặt tại phiên họp.

• Diễn văn khai mạc kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV

Sáng 11/12, tại trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV đã khai mạc trọng thể. Báo Ninh Bình trân trọng giới thiệu diễn văn khai mạc kỳ họp do đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày.

1 2 3 4 5