• Thành phố Ninh Bình: Kết quả sau 2 năm ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất rau, hoa

Ngày 19/7/2017, HĐND thành phố Ninh Bình đã ban hành Nghị quyết số 08/NQ-HĐND phê duyệt Đề án số 01/ĐA-UBND của UBND thành phố về việc “Hỗ trợ xây dựng mô hình sản xuất rau, hoa ứng dụng công nghệ cao tại xã Ninh Phúc và phường Ninh Sơn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Ngay sau khi Đề án được HĐND thành phố phê duyệt, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 113/KH-UBND triển khai thực hiện các nội dung của Đề án.

• Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng: Khơi nguồn đam mê khoa học cho học sinh

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình là hoạt động thường niên diễn ra hàng năm. Năm nay là năm thứ 10 cuộc thi được phát động nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, tạo sân chơi khoa học và bổ ích, giúp các thanh, thiếu niên và nhi đồng được trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

• Kết quả nghiên cứu phát triển công nghệ chuyển hóa phụ phẩm dứa thành khí sinh học (biogas) và sử dụng phế phẩm của quá trình này để sản xuất phân hữu cơ vi sinh

Ninh Bình là một trong số những vùng phát triển mạnh về dứa và từ lâu đã trở thành thương hiệu quen thuộc với người dân cả nước và du khách quốc tế. Do vậy, ngành công nghiệp chế biến các sản phẩm từ dứa đã và sẽ trở thành ngành chủ lực của Tỉnh, vừa mang lại nguồn lực kinh tế vừa giải quyết công ăn việc làm cho một lượng lớn người dân.

• Nhân và nuôi trồng thành công 2 giống nấm dược liệu

Phong trào trồng nấm ở Ninh Bình có từ những năm 90 của thế kỷ trước. Đến nay, toàn tỉnh có hàng nghìn cơ sở, hộ dân trồng nấm, khẳng định nghề trồng nấm phù hợp với phát triển kinh tế nông thôn, có hiệu quả cao về kinh tế, xã hội, môi trường, đồng thời khẳng định đây là nghề đem lại thu nhập cao, tạo việc làm cho lao động lúc nông nhàn.

• Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XIV thành công tốt đẹp

Chiều 12/12, HĐND tỉnh khóa XIV tiến hành bế mạc kỳ họp thứ chín. Dự phiên bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

• Thường trực Tỉnh ủy giao ban công tác tháng 11

Sáng 4/12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12/2018. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

• Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11

Chiều 27/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11, giải trình về việc quản lý, sử dụng nguồn vốn sự nghiệp khoa học công nghệ của tỉnh đối với một số đề tài, dự án khoa học từ năm 2010 - 2018.

• HĐND tỉnh khảo sát tình hình, kết quả sử dụng nguồn vốn sự nghiệp khoa học

Ngày 14/11, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tiếp tục có buổi khảo sát về tình hình sử dụng nguồn vốn sự nghiệp khoa học và kết quả thực hiện đề tài, dự án sử dụng nguồn vốn sự nghiệp khoa học tại một số đơn vị.

• Phần mềm quản lý “Lưới điện sống”: Giải thưởng Khoa học công nghệ Hoa Lư lần thứ II

Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, được phân cấp quản lý và phân phối lưới điện 110 KV trở xuống, tính đến tháng 4/2017 là 7 trạm biến áp và hơn 120 km đường dây 110KV, 350 km đường dây 35 KV và 250 km đường dây 22 KV.

• UBND tỉnh giao ban phiên thường kỳ tháng 11

Ngày 12/11, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban phiên thường kỳ tháng 11 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2019.

1 2 3 4 5 6 7 8