Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tham gia hiến máu tình nguyện tại “Ngày chủ nhật đỏ” năm 2023

Hưởng ứng Chương trình tham gia hiến máu tình nguyện tại “Ngày chủ nhật đỏ” do Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức. Ngày 08/01/2023, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã có 05 tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Ninh Bình.

Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Người có sức khoẻ bình thường đều có thể hiến một phần máu của mình để cứu người mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Người tham gia hiến máu được tư vấn về sức khỏe, cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, có giá trị bồi hoàn lại máu trong trường hợp không may bản thân cần phải truyền máu tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Với suy nghĩ mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, mỗi giọt máu được chia sẻ để cứu giúp những bệnh nhân cần truyền máu kéo dài sự sống là một trong những nghĩa cử cao đẹp giữa người với người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu, hằng năm các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Chương trình hiến máu tình nguyện lần này các đoàn viên Chi đoàn Sở đã hiến 05 đơn vị máu.

Ảnh: Các tình nguyện viên Sở Khoa học và Công nghệ tham gia hiến máu

Đây là việc làm nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm giữa người với người, đem lại niềm hy vọng, sự sống cho những người kém may mắn./.

                                                Tin và Ảnh: Phạm Ngọc Chung

       HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NINH BÌNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở KH & CN Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 23, đường Trần Hưng Đạo, Phường Đông Thành, TP Ninh Bình.
Điện thoại: 0229 3871157, Fax: 0229 3872316, Email: skhcn@ninhbinh.gov.vn
Designed by VNPT Ninh Binh - Hotline: 02293880903