Hội nghị phổ biến kiến thức về năng suất, chất lượng cho học sinh, sinh viên năm 2022.

Ngày 19/9/2022 UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND về nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025.Một trong những nhiệm vụ của Kế hoạch là đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về năng suất, chất lượng, chuyển đổi số, sản xuất thông minh cho học sinh, sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Triển khai thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh, ngày 22/12/2022 Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Hỗ trợ An Việt và Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tổ chức Hội nghịphổ biến kiến thức về năng suất, chất lượng chohọc sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Toàn Thắng- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí các đồng chí Lãnh đạoTrường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình. Tham dự Hội nghị còn có các giáo viên của Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và hơn200 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

Hội nghịđã được nghe Thạc sỹ Nguyễn Thị Việt An - chuyên giatư vấn năng suất, chất lượng thuộc Công ty TNHH Tư vấn và Hỗ trợ An Việt giới thiệu tổng quan về năng suất, chất lượng; Thực trạng năng suất Việt Nam đến năm 2022; Các phương pháp cải tiến năng suất; Các mô hình, giải pháp nâng cao năng suất - chất lượng. Qua việc tổ chức Hội nghị đã giúp các học viên hiểu sâu hơn về giá trị của việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa trong thời kỳ đổi mới và hội nhập; đồng thời tư vấn, giải đáp những thắc mắc của học viên trong quá trình học tập, công tác, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần thực hiện hiệu quả việc "Thúc đẩy nâng cao năng suất và áp dụng các công cụ, giải pháp cải tiến năng suất chất lượng" cho học sinh, sinh viên trong trường nói riêng và trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói chung trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị phổ biến kiến thức về năng suất, chất lượngcho học sinh, sinh viên năm 2022

Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình phát biểu tại Hội nghị

Tin và ảnh: Ngô Văn Nhương- Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng